6 tháng đầu năm có 80.000 khách Việt Nam đến Singapore du lịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Tổng cục Du lịch Singapore đang tiếp tục phối hợp với các đối tác đánh giá hình thức tăng cường trải nghiệm cho du khách, đồng thời giảm tối đa các bước và quy trình bắt buộc để nhập cảnh vào nước này.

Tổng cục Du lịch Singapore tại Việt Nam (STB) cho biết, sau khi mở cửa biên giới trở lại theo Khung du lịch cho người tiêm chủng (1-4) cùng nhu cầu du lịch tăng cao, số lượng khách quốc tế đến Singapore tăng đáng kể.

Theo đó, sáu tháng đầu năm 2022, Singapore đã đón khoảng 1,5 triệu lượt khách, tăng gần gấp 12 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Trong đó, thị trường Đông Nam Á có khoảng 689.000 du khách và Indonesia đứng đầu với 282.000 du khách. Tiếp theo là Malaysia 139.000 du khách, Philippines 81.000 du khách, Việt Nam 80.000 du khách, Thái Lan 58.000 du khách..

Đáng chú ý, thời gian lưu trú trung bình của du khách xấp xỉ 7,1 ngày, tăng hơn gấp đôi so với năm 2019.

6 tháng đầu năm có 80.000 khách Việt Nam đến Singapore du lịch ảnh 1

Sáu tháng đầu năm 2022 Singapore đón khoảng 1,5 triệu khách quốc tế

Doanh thu du lịch ước đạt 1,3 tỷ SGD trong quý I, tăng 213% so với cùng kỳ năm ngoái. Nếu không tính khoản chi tiêu cho tham quan, giải trí và trò chơi (SEG), ba thị trường có doanh thu cao nhất là Indonesia với 95 triệu USD, Ấn Độ 97 triệu USD và Trung Quốc đóng góp 32% cho doanh thu du lịch của Singapore quý I.

"Dù lượng khách quốc tế và doanh thu du lịch vẫn còn thấp so với trước dịch, nhưng với lượng du khách đang tăng lên, các dịch vụ và trải nghiệm được hình dung lại tại Singapore, chúng tôi tin tưởng du lịch của đảo quốc sư tử sẽ sớm phục hồi” - đại diện STB nói

Theo đại diện STB, Việt Nam là thị trường có lượng du khách đến Singapore đứng thứ sáu và đang có đà tăng trưởng mạnh. Điều này cho thấy nhu cầu của khách Việt Nam với các chuyến du lịch ngắn hạn đến đảo quốc sư tử đã trở lại, góp phần đẩy mạnh sự phục hồi của ngành du lịch Singapore.

Do đó, nhằm thu hút khách Việt Nam thời gian tới, STB tiếp tục phối hợp với các cơ quan chính phủ khác, đối tác trong ngành đánh giá các hình thức tăng cường trải nghiệm cho du khách, đồng thời giảm tối đa các bước và quy trình bắt buộc để nhập cảnh vào Singapore.

Chẳng hạn, du khách có thể vào ứng dụng VisitSingapore nộp tờ khai nhập cảnh để làm thủ tục check-in trước chuyến bay và thủ tục xin cấp phép nhập cảnh.

Việt Nam lên kế hoạch nhanh chóng phục hồi thị trường khách quốc tế

Theo Tổng Cục Du lịch, trong tháng 7 các điểm đến trong khu vực Đông Nam Á vẫn nhận được sự quan tâm nhiều nhất của du khách Việt Nam. Du lịch nước ngoài được khách Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất là Singapore.

Trước những diễn biến mới của thị trường khách quốc tế đến Việt Nam, Tổng cục Du lịch đã cùng với Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch phối hợp với các doanh nghiệp du lịch, các hãng hàng không và các điểm đến lên kế hoạch tổ chức các hoạt động xúc tiến quảng bá nhằm nhanh chóng phục hồi thị trường khách quốc tế đến Việt Nam.

Theo đó, Tổng Cục tập trung vào các thị trường gần khu vực Đông Bắc Á, Đông Nam Á và châu Âu. Tham gia, giới thiệu du lịch Việt Nam tại Hội chợ Du lịch quốc tế JATA tại Nhật Bản từ 22 đến 25-9.

Tổ chức các lễ hội, chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại các thị trường trọng điểm Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, châu Âu, Bắc Mỹ, Úc…

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Khám phá 10 dấu ấn của cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

Khám phá 10 dấu ấn của cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

(PLO)- Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái dài hơn 80km do tỉnh Quảng Ninh và Sun Group đầu tư đã chính thức thông xe vào ngày 1-9, đánh dấu cột mốc Quảng Ninh trở thành địa phương sở hữu cao tốc dài nhất Việt Nam.
Trải nghiệm gian hàng Sun Group tại Hội chợ du lịch quốc tế ITE

Trải nghiệm gian hàng Sun Group tại Hội chợ du lịch quốc tế ITE

(PLO)- Tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế ITE tại TP.HCM từ ngày 8 đến 10-9, Sun Group sẽ đưa du khách tham quan khắp các khu du lịch nổi tiếng của tập đoàn như Sun World Ba Na Hills, Sun World Ba Den Mountain hay các resort siêu sang như InterContinental Danang Sun Peninsula Resort thông qua công nghệ thực tế ảo VR, với màn hình LED 360 choáng ngợp .
12 điểm đến thú vị nhất thế giới cuối 2022, gọi tên 1 nơi của Việt Nam

12 điểm đến thú vị nhất thế giới cuối 2022, gọi tên 1 nơi của Việt Nam

(PLO)-  Đây là danh sách đầy đủ 12 điểm du lịch cuối năm 2022 thú vị nhất thế giới được CNN bình chọn, trong đó có một nơi của Việt Nam. Nếu bạn đang muốn lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ mùa thu tuyệt vời, ít đông đúc, ít tốn kém hơn, thời tiết ít khắc nghiệt hơn, thì những điểm đến này là những gợi ý lý tưởng không nên bỏ qua.