Giả danh công an chiếm đoạt 1,2 tỉ đồng

Ngày 9-8, Công an tỉnh Đồng Tháp đang điều tra làm rõ về việc bà T. (ngụ TP Cao Lãnh) trình báo bị lừa đảo qua điện thoại 1,2 tỉ đồng.

Bà T. tình báo, trước đó có người gọi điện thoại cho bà tự xưng là nhân viên Bưu chính Viễn thông Đà Nẵng. Người này xưng tên Quỳnh và nói bà T. có gửi một gói bưu kiện ra nước ngoài nhưng giao dịch không thực hiện được.

Sau đó, lại có một người lạ gọi đến cho bà xưng là đại úy Phạm Tuấn Anh thuộc Đội Điều tra số 6 - Công an TP Đà Nẵng, thông báo nói bưu kiện của bà T. gửi có liên quan đến đường dây rửa tiền ra nước ngoài.  Người này yêu cầu bà T. phải gửi số tiền 1,2 tỉ đồng vào số tài khoản tên Trần Mạnh Hùng để quản lý, kiểm tra tính hợp pháp.

Tin tưởng bà T. gửi tiền cho tài khoản nói trên. Sau đó, do bà T. nghi ngờ bị lừa đảo nên bà T. đi trình báo công an.

Theo công an, thủ đoạn giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt sản qua điện thoại Internet không mới. Các nghi phạm đe dọa, gây áp lực tinh thần buộc nạn nhân chuyển tiền để chiếm đoạt. Do đó, công an khuyến cáo, người dân gặp trường hợp nêu trên lập tức báo Công an và tuyệt đối không làm theo yêu cầu của các đối tượng.

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 12-5: Bắt nghi phạm phóng hỏa khiến 3 người tử vong; Xe tải tông sập nhà vừa xây tặng, bé gái tử vong

Bản tin trưa 12-5: Bắt nghi phạm phóng hỏa khiến 3 người tử vong; Xe tải tông sập nhà vừa xây tặng, bé gái tử vong

(PLO)- TP.HCM: Cháy tiệm điện lạnh, 1 người tử vong; Bắt nghi phạm phóng hỏa khiến 3 người tử vong tại nhà trọ ở TP Thủ Đức; Xe tải tông sập căn nhà cấp bốn vừa được xây tặng, bé 5 tháng tuổi tử vong; Bình Dương: Tìm thấy công nhân bị nước cuốn trôi, phép màu không xảy ra; Truy tìm người mặc áo khoác đen chích điện 2 người dân ở TP Phú Quốc.

Đọc thêm

Du thuyền bốc cháy giữa trưa tại bến tàu Long An

Chuột cắn gây cháy du thuyền ở Long An

(PLO)- Nguyên nhân ban đầu được xác định do chuột cắn làm hở dây điện dưới khoang tàu, dẫn đến hiện tượng chập điện tại Taplo của một hệ thống điều khiển trung tâm.