Bầu Đức bất ngờ xuất hiện trước ngày HA Gia Lai ra quân giải châu Á

(PLO)-  Đội bóng phố núi nhận được nguồn động lực đặc biệt với sự xuất hiện bất ngờ của bầu Đức trong buổi tập chiều 15 - 4 trước khi bước vào trận ra quân gặp Yokohama F.Marinos tại AFC Champion League 2022.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam

Bầu Đức lặng lẽ có mặt tại sân tập như để truyền động lực cho thầy trò Kiatisak khi phải đối đầu với những đối thủ mạnh tại AFC Champion League 2022. Ông bầu phố núi đừng chờ hơn 20 phút để toàn đội khởi động xong mới bước vào sân tập.

Ban huấn luyện và các cầu thủ HA Gia Lai đã nhận được rất nhiều lời động viên. Một trong những điều bầu Đức mong muốn là toàn đội phải giữ được phong cách chơi và thể hiện quyết tâm cao nhất trong từng trận đấu.

Không riêng gì bầu Đức, Zico Thái đang rất nóng lòng muốn đưa HA Gia Lai trình làng ở đấu trường châu Á trên cương vị HLV trưởng. 17 năm trước, khi còn là cầu thủ, Kiatisuk cùng HA Gia Lai từng hai lần dự AFC Champions League 2004 và 2005, nhưng đều bị loại từ vòng bảng.

Ông bầu Đoàn Nguyên Đức đến sân tập động viên thầy trò Kiatisak trước cuộc mở màn của HA Gia Lai đón tiếp đối thủ lớn đến từ Nhật. Ảnh: ANH DUY.

Ông bầu Đoàn Nguyên Đức đến sân tập động viên thầy trò Kiatisak trước cuộc mở màn của HA Gia Lai đón tiếp đối thủ lớn đến từ Nhật. Ảnh: ANH DUY.

Sức nóng của HA Gia Lai tại AFC Champions League là rất lớn, khi có hàng trăm lượt khán giả đã xếp hàng dài trước sân vận động Thống Nhất với mong muốn được sở hữu tấm vé vào sân xem trận ra quân của thầy trò Kiatisak gặp Yokohama F.Marinos. Cũng thật lạ khi rất nhiều người hâm mộ mong mua vé vào sân nhưng ở các khán đài A rất khan hiếm, còn dân phe vé đông đúc có hàng xấp vé “đẹp” bán cao hơn giá gốc gấp đôi.

Đối thủ của HA Gia Lai tại trận mở màn được đánh giá vô cùng mạnh, khi đại diện từ Nhật Bản chính là á quân J-League 2021. Tuy nhiên, HLV Kiatisak tỏ ra khá tự tin khi chia sẻ cùng truyền thông: “Chúng tôi tự hào khi dự giải đấu lớn như AFC Champions League. Đây là cơ hội cho cầu thủ trẻ học hỏi.

Chúng tôi sẽ nỗ lực thi đấu khi thấy người hâm mộ xếp hàng mua vé xem HA Gia Lai thi đấu. Kết quả ngày mai thì phải chờ, điều gì cũng có thể xảy ra. Chúng tôi không ngại gì cả. Bóng vẫn chưa lăn thì chưa thể nói trước điều gì. Cá nhân tôi nghĩ, nếu các cầu thủ của tôi không chơi tấn công thì không thể giành chiến thắng".

Cầu thủ HA Gia Lai hưng phấn và tự tin ở đấu trường lớn châu Á. Ảnh: ANH DUY.

Cầu thủ HA Gia Lai hưng phấn và tự tin ở đấu trường lớn châu Á. Ảnh: ANH DUY.

Kiatisak tiết lộ nền tảng thể lực của các cầu thủ HA Gia Lai đang ở trạng thái tốt nhất, không có bất kỳ cầu thủ nào gặp vấn đề về sức khỏe trong buổi tập chiều 15-4. Vấn đề chiến thuật ở sân chơi châu Á cũng khác với V-League. Trong không khí khá vui vẻ và thoải mái, Zico Thái chủ yếu cho các học trò tập nhẹ với các bài mang tính thư giãn.

Tại AFC Champions League 2022, HA Gia Lai nằm ở bảng H cùng với các đối thủ: Jeonbuk Hyundai Motor (Hàn Quốc), Yokohama F.Marinos (Nhật Bản) và Sydney FC (Úc).

Ở lượt trận đầu tiên, HA Gia Lai sẽ tiếp Yokohama F.Marinos vào lúc 18 giờ, ngày 16-4. Trận thứ hai lúc 21 giờ là cuộc đụng độ giữa CLB Jeonbuk Motors và Sydney FC. Cả hai trận đấu đều diễn ra trên sân Thống Nhất ở TP.HCM.

Đừng bỏ lỡ

Ngộ độc thực phẩm có dấu hiệu gia tăng: Cần làm gì?

Ngộ độc thực phẩm có dấu hiệu gia tăng: Cần làm gì?

(PLO)- Vừa qua, tại TP.HCM liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm. Trước những diễn biến này, Th.S-BS Đặng Ngọc Hùng, Viện trưởng Viện nghiên cứu và tư vấn dinh dưỡng TP.HCM, có những khuyến nghị nhằm phòng tránh nguy cơ ngộ độc.

Đọc thêm

HLV Ruben Amorim bất lực và nói lời cay đắng về MU

HLV Ruben Amorim bất lực và nói lời cay đắng về MU

(PLO)- Manchester United đã có một màn trình diễn gắn kết hơn tại Nottingham Forest, nhưng bị đánh bại bởi một khoảnh khắc tuyệt vời của Anthony Elanga, khiến HLV Ruben Amorim tái khẳng định sự yếu kém của học trò.

Arsenal trả giá đắt

Arsenal trả giá đắt

(PLO)- Giành chiến thắng cần thiết trước đội khách Fulham để rút ngắn khoảng cách với Liverpool, nhưng Arsenal trả giá đắt với chấn thương của Gabriel trước thềm đại chiến Real Madrid.

PSM Makassar e ngại 3 ngôi sao của Công an Hà Nội

PSM Makassar e ngại 3 ngôi sao của Công an Hà Nội

(PLO)- Báo chí Indonesia chỉ ra 3 cái tên của đội khách Công an Hà Nội mà đội chủ nhà PSM Makassar cần đặc biệt cảnh giác khi hai đội chạm trán trong trận bán kết lượt đi ASEAN Club Championship 2025, diễn ra đêm 2-4 tại sân BJ Habibie.

Người cũ Elanga hạ gục CLB Manchester United

Người cũ Elanga hạ gục CLB Manchester United

(PLO)- HLV Ruben Amorim đã lên tiếng đáp trả những ý kiến cho rằng CLB Manchester United đã sai lầm khi bán Anthony Elanga cho Nottingham Forest, sau khi cầu thủ chạy cánh người Thụy Điển ghi bàn thắng duy nhất giúp đội bóng mới đánh bại Quỷ đỏ với tỷ số 1-0 tại City Ground.

HLV Kim Sang-sik lấp chỗ trống của Nguyễn Xuân Son và hơn thế nữa

HLV Kim Sang-sik lấp chỗ trống của Nguyễn Xuân Son và hơn thế nữa

(PLO)- Giành 2 chiến thắng trước Campuchia và Lào trong dịp FIFA Days tháng 3, HLV Kim Sang-sik vẫn đang đối mặt với một trong những bài toán lớn nhất kể từ khi dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam là khoảng trống mà Nguyễn Xuân Son để lại trên hàng công và giải quyết bàn thắng ở đội trẻ U-22.