Bí ẩn kho vàng 16 tấn chôn ở sa mạc của đại gia Mexico

Theo một số tài liệu, triệu phú Leon Trabuco và các đối tác kinh doanh đã thu mua một số lượng vàng lớn ở Mexico và dự định sẽ đem bán ở Mỹ.

Theo một số tài liệu, triệu phú Leon Trabuco và các đối tác kinh doanh đã thu mua một số lượng vàng lớn ở Mexico và dự định sẽ đem bán ở Mỹ.

Bí ẩn kho vàng 16 tấn chôn ở sa mạc của đại gia Mexico ảnh 2

Triệu phú này bị thuyết phục rằng, trong thời gian xảy ra Đại khủng hoảng, giá đô la ở Mỹ sẽ chạm đáy. Điều này sẽ khiến giá vàng tăng vọt(.).

Trong thời gian đó, ông Trabuco và các đối tác sẽ bán vàng ra khi giá ở mức cao nhất và trở nên giàu có. Tuy nhiên, việc kinh doanh vàng chứa đựng nhiều rủi ro. Nếu như nhập lậu vàng vào Mỹ không thành công thì họ sẽ bị bắt và phải đối mặt với bản án tù lớn.

Mang giấc mộng làm giàu trên, triệu phú Trabuco và các đối tác đã thu mua những đồng tiền vàng, trang sức vàng... sau đó đem nung chảy và đúc thành vàng thỏi tại một xưởng đúc tạm thời.

Bí ẩn kho vàng 16 tấn chôn ở sa mạc của đại gia Mexico ảnh 3

Chưa đến 3 tháng, nhóm của triệu phú Trabuco có trong tay hơn 16 tấn vàng. Do không tìm được nơi an toàn để cất giấu số vàng trên, ông Trabuco đã quyết định chôn số kho báu đó xuống dưới đất.

Theo truyền thuyết, ông Trabuco đã chọn nơi dân cư thưa thớt ở New Mexico làm nơi chôn số kho báu khổng lồ trên để chờ giá vàng tăng. Triệu phú này không bao giờ tiết lộ vị trí chôn kho báu với các đối tác cũng như không vẽ lại bản đồ kho báu.

Đầu năm 1934, giá vàng ở Mỹ tăng vọt nhưng nhóm của ông Trabuco quyết định chưa bán số vàng trên, với hy vọng giá vàng sẽ lên cao hơn.

Bí ẩn kho vàng 16 tấn chôn ở sa mạc của đại gia Mexico ảnh 4

Tuy nhiên, điều họ không ngờ đến là sau tháng 1/1934, Mỹ ra đạo luật về vàng trong đó quy định sở hữu vàng tư nhân là bất hợp pháp. Do đó, nhóm của triệu phú Trabuco đã bỏ lỡ cơ hội phát tài.

Trong 5 năm sau đó, 3 người tham gia kế hoạch của triệu phú Trabuco lần lượt qua đời. Trong suốt 20 năm, ông Trabuco không thể bán số vàng vì không được luật pháp cho phép.

Bí ẩn kho vàng 16 tấn chôn ở sa mạc của đại gia Mexico ảnh 5

Cho đến lúc ông qua đời, hơn 16 tấn vàng trên vẫn được chôn ở vị trí bí mật mà chỉ có mình triệu phú Mexico biết. Khi ông qua đời, vị trí nơi chôn giấu kho báu biệt tăm tích cùng cái chết của triệu phú này. Nhiều chuyên gia săn tìm kho báu đã tìm kiếm nhưng đều không thành công. 

(.) Ảnh trong bài mang tính chất minh họa.

Theo Tâm Anh/Kiến Thức

VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

(PLO)- Đoạn video dễ thương kéo dài chưa đến 20 giây này đã thu hút 4,2 triệu lượt xem trên Instagram.