Campuchia nói về vụ ẩu đả ở chung kết SEA Games: Chuẩn bị báo cáo lên AFC

(PLO)- Chủ nhà SEA Games 32 Campuchia cho biết các quan chức điều hành trận đấu chuẩn bị gửi báo cáo toàn bộ vụ ẩu đả giữa U-22 Thái Lan và U-22 Indonesia trong trận chung kết bóng đá nam lên LĐBĐ châu Á (AFC).
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đó là thông tin vừa được chia sẻ trên tờ Siam Sports (Thái Lan). Chiếc HCV môn bóng đá nam SEA Games 32 của U-22 Indonesia đã bị lu mờ sau màn ẩu đả với U-22 Thái Lan trong trận chung kết. U-22 Indonesia đã đánh bại U-22 Thái Lan với tỉ số 5-2 sau hai hiệp phụ.

Trong trận đấu, cầu thủ và ban huấn luyện của hai đội đã hai lần lao vào nhau ẩu đả, trong đó lần thứ hai là nghiêm trọng nhất. Sự cố này khiến LĐBĐ Thái Lan (FAT) phải muối mặt lên tiếng xin lỗi, trong khi các cơ quan quản lý bóng đá, cụ thể là LĐBĐ châu Á (AFC) đã vào cuộc điều tra.

Các trọng tài sẽ có báo cáo chính thức gửi BTC về hành vi ẩu đả giữa U-22 Indonesia và U-22 Thái Lan. ẢNH: ANH PHƯƠNG

Các trọng tài sẽ có báo cáo chính thức gửi BTC về hành vi ẩu đả giữa U-22 Indonesia và U-22 Thái Lan. ẢNH: ANH PHƯƠNG

Môn bóng đá tại SEA Games 32 không thuộc quyền quản lý của LĐBĐ thế giới (FIFA). Tuy nhiên, phía chủ nhà Campuchia đã đề nghị AFC giám sát toàn bộ hai nội dung bóng đá nam và nữ tại SEA Games. Bây giờ, các quan chức điều hành trận đấu chuẩn bị gửi toàn bộ báo cáo chi tiết về vụ ẩu đả giữa U-22 Indonesia và U-22 Thái Lan lên AFC.

Tổng thư ký LĐBĐ Campuchia (FFC) cho biết: “Chúng tôi không có vấn đề gì với họ. Chúng tôi là chủ nhà SEA Games 32. Campuchia đã tổ chức giải đấu một cách hoàn hảo và thành công.

Mọi vấn đề phát sinh trên sân sẽ được giải quyết bởi các quan chức trận đấu. Và họ đang làm báo cáo để gửi lên Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Vì vậy, những người liên quan có thể phải đối mặt với các hình phạt về đạo đức và kỷ luật”.

Trong khi đó, một phát ngôn viên của AFC cho biết: "AFC thất vọng vì sự cố hỗn loạn trong trận chung kết SEA Games. AFC nhấn mạnh tầm quan trọng của lối chơi Fair Play, sự tôn trọng lẫn nhau, tinh thần thể thao và sẽ không tha thứ những hành động bạo lực như vậy”.

FAT ra thông báo xin lỗi và tuyên bố mở cuộc điều tra. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH THÔNG BÁO CỦA FAT.

FAT ra thông báo xin lỗi và tuyên bố mở cuộc điều tra. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH THÔNG BÁO CỦA FAT.

Hôm qua (17-5), LĐBĐ Thái Lan (FAT) ra thông báo: “Liên đoàn bóng đá Thái Lan xin bày tỏ sự tiếc nuối sâu sắc nhất về sự cố xảy ra trong trận chung kết SEA Games 32 giữa Đội tuyển bóng đá U-22 Thái Lan và Đội tuyển bóng đá U-22 Indonesia vào ngày 16-5-2023 tại Campuchia.

FAT bày tỏ sự thất vọng và xin lỗi về sự cố xảy ra trong trận đấu đến tất cả khán giả tại sân vận động cũng như người hâm mộ trên toàn thế giới. Sự cố này đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho bóng đá Thái Lan.

Chúng tôi xin thông báo rằng một ủy ban kỷ luật sẽ được thành lập để điều tra kỹ lưỡng tất cả những cá nhân có vai trò khởi xướng và/hoặc có liên quan đến vụ việc. Mục tiêu của ủy ban là nhanh chóng thu thập chứng cứ và hành động phù hợp theo các quy định do FAT đặt ra.

Hơn nữa, sẽ không có sự bảo vệ hoặc quyền miễn trừ nào cho bất kỳ ai chịu trách nhiệm về bất kỳ hành vi sai trái nào trong vụ việc này. Thủ tục điều tra sẽ nhanh chóng bắt đầu khi đội trở về Thái Lan.

Cuối cùng, FAT rất tiếc phải bày tỏ sự hối lỗi chân thành đến những người hâm mộ bóng đá Thái Lan, người dân Thái Lan cùng tất cả những người tham gia và bị ảnh hưởng bởi sự cố này...".

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm