Chủ tịch FIFA muốn giúp Triều Tiên và Chủ tịch Kim Jong-un

Người đứng đầu LĐBĐ thế giới (FIFA), Chủ tịch Gianni Infantino bắt đầu nỗ lực giúp hai miền Triều Tiên tiến đến ngày hòa hợp thông qua bóng đá. Chủ tịch Gianni Infantino kêu gọi một đội tuyển bóng đá nữ hợp nhất hai miền Triều Tiên sẽ tranh tài World Cup 2023.

Chủ tịch FIFA muốn giúp Triều Tiên và Chủ tịch Kim Jong-un ảnh 1

Sau án phạt của FIFA, bóng đá nữ Triều Tiên trở lại rất ấn tượng

Khác với bóng đá nam hiện nay Hàn Quốc mạnh hơn rất nhiều so với Triều Tiên, còn bóng đá nữ thì Triều Tiên mạnh hơn Hàn Quốc.

Cách đây vài năm, tuyển nữ Triều Tiên bị FIFA trừng phạt nhưng sau đó quay lại họ lại tiếp tục thể hiện mình là cường quốc bóng đá nữ thế giới. Rất tiếc rằng án phạt đã làm cho tuyển nữ Triều Tiên không thể dự Asian Cup nữ châu Á 2018 và không thể có suất đá World Cup 2019 sắp diễn ra tại Pháp.

Chủ tịch FIFA muốn giúp Triều Tiên và Chủ tịch Kim Jong-un ảnh 2

Bóng đá nữ Triều Tiên ở đẳng cấp thế giới

Tuy nhiên hiện nay bóng đá nữ Triều Tiên trở lại rất mạnh mẽ. Vừa qua, các giải châu lục và World Cup trẻ, nữ Triều Tiên có những thứ hạng rất cao. Họ vô địch châu lục và vào chung kết World Cup trẻ nữ…

Chủ tịch FIFA muốn giúp Triều Tiên và Chủ tịch Kim Jong-un ảnh 3

Nếu bóng đá nữ hai miền Triều Tiên hợp nhất, họ sẽ rất mạnh

Trước những nỗ lực về mặt chính trị của thế giới và hai miền Triều Tiên trong thời gian qua, bản thân bóng đá cũng thực thi sứ mệnh hòa bình nên Chủ tịch Gianni Infantino đã ra lời kêu gọi hai miền Triều Tiên sẽ hợp nhất thành một đội tuyển quốc gia nữ đá vòng loại World Cup 2023, sau đó tiến đến thống nhất một đội tuyển bóng đá nữ hai miền Triều Tiên ở mọi giải đấu.

Hình ảnh U-20 Argentina sụp đổ trên sân nhà

Hình ảnh U-20 Argentina sụp đổ trên sân nhà

(PLO)- Hoàn toàn đối lập với đàn anh trong đêm 20-12 tại Qatar, Messi và đồng đội ăn mừng danh hiệu World Cup, rạng sáng 1-6, trên sân nhà đàn em Messi gục ngã bởi "đại bàng Nigeria".
Sevilla vô địch Europa League lần thứ 7

Sevilla vô địch Europa League lần thứ 7

(PLO)- Thi đấu cân sức trong 120 phút với tỷ số hòa 1-1, nhưng bản lĩnh của nhà vô địch đã giúp Sevilla đánh bại AS Roma trên loạt sút luân lưu với tỷ số 4-1, qua đó giành chức vô địch Europa League lần thứ 7.
Sevilla – AS Roma: Ngăn cản “Nhà vua Europa League”

Sevilla – AS Roma: Ngăn cản “Nhà vua Europa League”

(PLO)- Sevilla đã 6 lần lên ngôi vô địch Europa League, ở trận chung kết lần này đại diện của La Liga sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải đối đầu với AS Roma được dẫn dắt bởi Jose Mourinho.