Công an mời làm việc người mở khóa điện thoại cho nhóm cướp giật

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nam thanh niên bị công an mời làm việc vì đã mở khóa các điện thoại là tang vật trong các vụ cướp giật tài sản ở quận 4, quận 7.

Ngày 23-12, Đội 3, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an TP.HCM lập hồ sơ, lấy lời khai với Mai Nhật Thông (32 tuổi, quê Đồng Tháp) để điều tra nhiều vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.

Trước đó, Phòng PC03 tiếp nhận thông tin nhiều vụ cướp giật tài sản. Thủ phạm là nam thanh niên chạy xe tốc độ cao, gây án nhanh, táo tợn.

Công an mời làm việc người mở khóa điện thoại cho nhóm cướp giật ảnh 1

Thông tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA

Qua truy xét, Đội 3, Phòng PC03 xác định Thông là nghi phạm nên phối hợp với Công an quận 7 bắt giữ.

Thông khai từ tháng 12 đến nay do nghiện ma túy, cần tiền tiêu xài đã gây ra 4 vụ cướp giật tài sản như điện thoại, túi xách. Địa bàn gây án là khu vực quận 4, quận 7.

Công an sau đó bắt Nguyễn Văn Vượng (36 tuổi, quê Nam Định) để điều tra về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Ngoài ra, Lê Phú Đạt (33 tuổi, quê Ninh Thuận) cũng được triệu tập để làm rõ vì đã có hành vi mở khóa các điện thoại do Thông cướp giật.

Hiện vụ việc đang được điều tra, mở rộng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.