Đại sứ Nga tại Anh: Moscow sắp công bố bằng chứng Anh tấn công Hạm đội Biển Đen

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đại sứ Nga tại London - ông Andrey Kelin cho biết Nga có bằng chứng về việc Anh tham gia tấn công Hạm đội Biển Đen của Nga ở bán đảo Crimea và Moscow sắp công khai các bằng chứng này.

Ngày 3-10, đại sứ Nga tại Anh - ông Andrey Kelin cho biết Nga có bằng chứng về việc Anh tham gia tấn công bằng máy bay không người lái vào Hạm đội Biển Đen của Nga ở TP Sevastopol (bán đảo Crimea) và nói rằng Moscow sắp công khai các bằng chứng này, theo đài RT.

Trả lời phỏng vấn với đài Sky News của Anh, ông Kelin nói: “Chúng tôi biết rõ về sự tham gia của các chuyên gia Anh trong việc đào tạo, chuẩn bị và thực hiện các kế hoạch chống lại cơ sở hạ tầng của Nga và hạm đội Nga ở Biển Đen”.

Ông nói thêm rằng Nga đã chuyển cho đại sứ Anh thông tin “chi tiết” về vụ tấn công và “sẽ sớm công khai các thông tin này, có lẽ là hôm nay hoặc ngày mai”.

Đại sứ Nga tại Anh: Moscow sắp công bố bằng chứng Anh tấn công Hạm đội Biển Đen ảnh 1

Đại sứ Nga tại Anh - ông Andrey Kelin. Ảnh: RT

“Những điều này có thể đưa quan hệ Nga-Anh đi đến ranh giới ‘không thể quay lại’. Việc quay lại vẫn có thể xảy ra nhưng dù sao chúng ta cũng nên tránh leo thang căng thẳng”- vị đại sứ nhấn mạnh.

Ông nói thêm: “Đây thực sự là một lời cảnh báo rằng Anh đã tham gia quá sâu vào xung đột ở Ukraine. Tình hình ngày càng trở nên nguy hiểm hơn”.

Bình luận của ông Kelin được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Bộ Ngoại giao Nga triệu tập Đại sứ Anh tại Moscow - bà Deborah Bronnert về mối liên hệ của Anh với vụ tấn công ở Crimea.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết: “Những hành động đối đầu như vậy từ Anh có nguy cơ làm leo thang tình hình và dẫn đến những hậu quả nguy hiểm khó lường”.

Phía Anh chưa bình luận về việc Nga triệu tập đại sứ, tuy nhiên London nhiều lần bác bỏ các cáo buộc của Nga về vụ tấn công Hạm đội Biển Đen và cho rằng Moscow đưa ra các cáo buộc này nhằm phân tán sự chú ý khỏi cuộc chiến ở Ukraine.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.