Đoàn VĐV Ukraine tại Bắc Kinh cầu nguyện cho hòa bình

Ngày thi đấu thứ bảy Paralympic mùa đông Bắc Kinh là một ngày rất đặc biệt. Đó là ngày đoàn Ukraine đã gửi thông điệp “Hòa bình cho tất cả”.

Đoàn VĐV Ukraine tại Bắc Kinh cầu nguyện cho hòa bình ảnh 1

Đoàn VĐV khuyết tật của Ukraine dự đại hội với 30 thành viên.

Đoàn VĐV khuyết tật của Ukraine dự đại hội với 30 thành viên, đến nay đã có đầy đủ huy chương vàng, bạc, đồng và cũng có cả bi kịch.

Nữ VĐV Annastasia Laletina (19 tuổi) dự tranh ba môn phối hợp (trượt băng, bắn súng mục tiêu cố định và mục tiêu di động) đã bỏ lỡ cuộc tranh tài vì trước khi dự thi, cô đã hay tin cha mình, một quân nhân Ukraine đang xung trận và bị phía Nga bắt giữ. Cô gái khuyết tật 19 tuổi ấy đã rất sốc, chỉ biết ôm mặt khóc và bỏ cuộc tranh tài.

Một nữ VĐV khác là Liudmila Liashenko sau khi đoạt HCB và HCĐ nội dung ba môn phối hợp đã xin phép lãnh đạo đoàn cho bỏ nội dung băng đồng tiếp theo và rời Bắc Kinh về nước sớm. Sau đó cô xin phép lãnh đạo đoàn cho về Kharkov, Ukraine vì nhà cô đã bị bom đạn tàn phá, còn người thân thì chưa có tin tức gì.

Trước tình hình đấy, các VĐV khuyết tật Ukraine đã gửi thông điệp “Hòa bình cho tất cả” đến toàn thế giới với mong muốn đất nước mình không còn phải hứng chịu bom đạn nữa.Tại Paralympic mùa đông Bắc Kinh, đoàn Ukraine đã góp mặt cùng 46 đoàn của các quốc gia, vùng, lãnh thổ và tham dự đại hội với 30 VĐV.

Chủ nhà Campuchia “chơi lớn” ở SEA Games 32

Chủ nhà Campuchia “chơi lớn” ở SEA Games 32

(PLO)- Thủ tướng Campuchia Hun Sen vừa tuyên bố miễn phí tất cả loại vé vào cửa xem những môn thi đấu ở SEA Games 32 và không thu phí bản quyền truyền hình cho mọi quốc gia.
Huỳnh Như về nước, chơi vòng loại Olympic

Huỳnh Như về nước, chơi vòng loại Olympic

(PLO)- Trước ngày khởi hành sang Nepal dự vòng loại thứ nhất Olympic 2024, HLV Mai Đức Chung cho biết toàn đội đã hoàn thiện khoảng 70%-80% yêu cầu về thể lực và kỹ chiến thuật, cùng tin vui thủ quân Huỳnh Như sẽ sát cánh với đồng đội.
Hiện đại của Troussier hay thực dụng như Park Hang-seo?

Hiện đại của Troussier hay thực dụng như Park Hang-seo?

(PLO)- Sau thành tích hạng 10/10, thua bảy bàn, không ghi bàn nào tại Doha Cup của U-23 Việt Nam (VN), người hâm mộ bắt đầu so sánh nhiều giữa hai HLV Park Hang-seo và Troussier với hai phong cách huấn luyện và hai tư tưởng khác nhau.
Barca dẫn đầu cuộc đua săn chữ ký Messi

Barca dẫn đầu cuộc đua săn chữ ký Messi

(PLO)- Lionel Messi sẽ đồng ý giảm lương một cách đáng kể để tái hợp Barcelona và ngôi sao người Argentina được đề xuất ký hợp đồng một năm với một năm tùy chọn khác, với mức lương 6-7 triệu euro mỗi mùa.