Chất xơ là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống của bạn. Theo Academy of Nutrition and Dietetics, lượng chất xơ khuyến nghị mỗi ngày là 25 gram dành cho nữ và 38 gram dành cho nam.
Bông cải xanh
Bông cải xanh là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất so với hầu hết các loại rau. Nhiều người coi bông cải xanh như một cách bổ sung chất xơ lành mạnh. Một chén bông cải xanh cắt nhỏ chứa khoảng 5 gram chất xơ, theo The Healthy.
Bông cải xanh chứa nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Ảnh: NHẬT LINH
Hạt chia
Hạt chia chứa protein, chất chống oxy hóa, canxi và axit béo omega-3 lành mạnh. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), 28 gram hạt chia cung cấp khoảng 10 gram chất xơ, cao hơn gấp đôi lượng chất xơ có trong một chén bông cải xanh.
Đậu xanh
Đậu xanh không chỉ không chứa cholesterol, ít chất béo và natri mà còn chứa nhiều chất xơ. Theo USDA, một cốc đậu Hà Lan có khoảng 8 gram chất xơ và 8,5 gam protein.
Trái bơ
Chuyên gia dinh dưỡng Jodi Greebel có trụ sở tại New York và Connecticut khuyên rằng, nên ăn bơ cho những ai muốn tăng lượng chất xơ. Một cốc bơ chứa khoảng 10 gram chất xơ. Chúng cũng có thể giúp giảm cholesterol, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư, đồng thời giúp giữ lượng đường trong máu của bạn ổn định cùng với nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời khác.
Ăn bơ thường xuyên có thể giúp giảm cholesterol, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư. Ảnh: NHẬT LINH
Yến mạch
Yến mạch là một trong những thực phẩm ngũ cốc lành mạnh. Chúng rất giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Yến mạch cũng chứa chất xơ hòa tan mạnh mẽ được gọi là beta-glucan có lợi cho lượng đường trong máu và cải thiện mức cholesterol. Bạn có thể dễ dàng bổ sung thêm một số chất xơ vào bữa sáng với yến mạch. Theo Greebel, một cốc yến mạch chứa khoảng 8 gram chất xơ, theo The Healthy.