Nóng: HLV Vũ Tiến Thành nói gì khi ‘nhảy vào lửa’ ở CLB TP.HCM?

(PLO)- Ngay trong đêm 1-10, CLB TP.HCM đã thay toàn bộ Ban huấn luyện, Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng cũng rời ghế và đặc biệt là đưa HLV Vũ Tiến Thành về nắm đội trong tám trận còn lại của V-League 2022.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tân HLV Trương Việt Hoàng chỉ dẫn dắt CLB TP.HCM bốn trận đấu, với ba trận thua, một trận hòa khiến Ban lãnh đạo phải thay đổi tất cả thượng tầng. Trận thua derby trên sân Thống Nhất trước đội Sài Gòn 0-2 là giọt nước tràn ly buộc các thành viên Ban huấn luyện phải ra đi.

Chủ tịch CLB kiêm Giám đốc điều hành Nguyễn Hữu Thắng, HLV Trương Việt Hoàng, các trợ lý Nguyễn Tuấn Phong, Trần Minh Quang đều rời khỏi CLB TP.HCM. Điều này xảy đến khi HLV của Phố Hiến đang đá giải hạng Nhất, ông Vũ Tiến Thành đồng ý về dẫn dắt đội.

HLV Vũ Tiến Thành từng có nhiều năm là trợ lý trên các đội tuyển quốc gia và gần đây nhất là giúp Sài Gòn FC giành huy chương đồng V-League 2020. Ông Thành là đầu tàu của Trung tâm đào tạo trẻ PVF và đang nắm CLB Phố Hiến ở giải hạng Nhất.

HLV Trương Việt Hoàng chỉ gắn bó với TP.HCM vỏn vẹn bốn trận đấu. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

HLV Trương Việt Hoàng chỉ gắn bó với TP.HCM vỏn vẹn bốn trận đấu. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Chiều ngày 3-10, HLV Vũ Tiến Thành chính thức tiếp quản CLB TP.HCM với nhiệm vụ giúp đội trụ hạng V-League 2022. Ông Thành chia sẻ: “Sau nhiều lần trao đổi với lãnh đạo CLB, tôi mới chính thức nhận lời dẫn dắt CLB TP.HCM. Tôi nói thẳng là tôi về đội làm HLV trưởng chứ không phải các chức danh khác. Làm nghề này anh phải hòa mình với cầu thủ, sát cánh, đốc thúc anh em chứ không thể ngồi trên cao rồi chỉ tay năm ngón xuống dưới.

Theo tôi nghĩ, việc giúp CLB TP.HCM trụ hạng trong bối cảnh tinh thần cầu thủ sa sút, đội rơi xuống đáy bảng là một ca khó. Ai cũng nói tôi sao dám nhảy vào lửa, sợ tôi thất bại. Nhưng tôi là người con của TP.HCM, là người của bóng đá, thấy khó khăn thì không thể khoanh tay đứng nhìn. Lãnh đạo CLB mời mình, trân trọng mình, tin mình,… là những điều kiện cơ bản để tôi về giúp họ. Bản thân tôi thích thử thách mình, không ngại khó, ngại khổ”.

HLV Vũ Tiến Thành mát tay từng giúp Sài Gòn FC về hạng ba V-League 2022. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

HLV Vũ Tiến Thành mát tay từng giúp Sài Gòn FC về hạng ba V-League 2022. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Về tình trạng của đội bóng, HLV Vũ Tiến Thành bộc bạch: “Tôi nghĩ, Ban huấn luyện cũ chưa tạo ra sức bật mới cho cầu thủ. Thật ra, CLB TP.HCM rất có tiềm năng. Tôi đề nghị giữ lại hết cầu thủ. Họ là diễn viên chính mà. Vấn đề chuyên môn hiện tại là quan trọng nhất. HLV khó nói ai hơn ai, nhưng cũng là đội bóng, người này làm được, người khác thì không.

Nhà cầm quân như người đầu bếp, cũng với những nguyên liệu ấy, mỗi người làm ra món ăn ngon khác nhau. Tôi hay ví von, với món cơm cũ thì mình làm cơm chiên ăn ngon hơn, chứ hấp lại ăn sẽ chán. HLV không ai hay ai dở, quan trọng là người phù hợp”.

CLB TP.HCM có nhiều xáo trộn thời gian gần đây. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

CLB TP.HCM có nhiều xáo trộn thời gian gần đây. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Về khả năng trụ hạng của CLB, ông Thành phân tích: “Tôi xem trận đá với Sài Gòn FC, rõ ràng TP.HCM thua về chuyên môn. Cầu thủ kiểm soát bóng rất tốt, nhưng sự kết nối giữa họ yếu. Lối chơi của đội không tạo đột biến, tuyến trên không ghi bàn được, trong khi hàng thủ để thua không đáng.

Thú thật cái khó nhất của tôi bây giờ là vực dậy tinh thần cho cầu thủ, điều này quan trọng lắm. Nhưng tôi tin mình có cách làm cho cầu thủ hưng phấn trở lại. Lý thuyết ở tám trận còn lại, CLB TP.HCM yếu thế nhất. Tuy nhiên, điểm số của chúng tôi không kém các đối thủ phía trên quá xa. Chỉ chỉ cần thắng 1-2 trận là chúng tôi sẽ thay đổi cục diện. Tôi gọi tám trận còn lại đều là chung kết của TP.HCM và tôi nhẩm tính sẽ đạt 12-15 điểm là trụ hạng”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm