Sinh viên y khoa lừa đảo trên 20 người chiếm đoạt 15 tỉ

Chiều 26-12, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cho biết bước đầu qua điều tra đã xác định Võ Thanh Hải (37 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) - sinh viên năm 3 hệ liên thông lớp bác sĩ đa khoa ĐH Võ Trường Toản đã lừa đảo trên 20 người với thủ đoạn đặt cọc mua nhà để đem thế chấp ngân hàng, chiếm đoạt gần 15 tỉ đồng.

Bị can Hải. Ảnh: ĐINH PHÀN

Trước đó, tháng 10-2016, từ đơn tố cáo của một số bị hại, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ khởi tố và bắt tạm giam Hải để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.  

Thủ đoạn của Hải là tìm hiểu thông tin đăng tải bán nhà đất rồi tìm đến nhà nạn nhân và tự xưng là bác sĩ (dù chỉ mới học năm 3 hệ liên thông bác sĩ đa khoa) để đặt vấn đề mua nhà.

Chủ nhà kêu giá nào Hải cũng gật đầu và chỉ yêu cầu cho Hải đặt cọc 40%-50% giá trị căn nhà, khi nhận cọc xong chủ nhà phải đi công chứng làm thủ tục sang tên trước cho Hải hoặc gia đình người thân của Hải… để Hải thế chấp ngân hàng căn nhà đã mua nhằm lấy tiền trả phần còn lại cho chủ nhà. Nhưng khi chủ nhà đã công chứng chuyển tên xong thì Hải đem thế chấp ngay cho ngân hàng để lấy tiền và chiếm đoạt luôn chứ không trả phần còn lại cho chủ nhà. 

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm