Tàu du lịch Trung Quốc đưa khách thăm quan Quảng Ninh sau COVID-19

(PLO)- Sau hơn 3 năm kể từ khi bùng phát dịch COVID-19, Quảng Ninh lại đón tàu du lịch Trung Quốc tham quan bằng đường biển.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 28 -11, tàu Zhao Shang Yi Dun (Trung Quốc) đã cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, đưa 721 du khách tới thăm các điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Ninh.

Đây là chuyến tàu du lịch đầu tiên đưa khách ở thị trường Trung Quốc tới Hạ Long trong mùa tàu biển 2023 cũng như là lần quay trở lại đầu tiên sau ba năm tạm dừng bởi dịch bệnh COVID-19.

Tàu du lịch Trung Quốc Zhao Shang Yi Dun đưa theo hơn 700 khách đến với Quảng Ninh sáng nay
Tàu du lịch Trung Quốc Zhao Shang Yi Dun đưa theo hơn 700 khách đến với Quảng Ninh sáng nay. Ảnh: NGỌC SƠN

Sau khi cập cảng, những vị khách Trung Quốc này sẽ có một ngày trải nghiệm thành phố Hạ Long và tham quan một số điểm đến đặc sắc tại Hà Nội. Sau đó, đoàn sẽ du ngoạn Vịnh Hạ Long trọn 1 ngày và tiếp tục hải trình tới Đà Nẵng, Hong Kong, trước khi trở về cảng Xà Khẩu, Thâm Quyến, Trung Quốc.

Theo lịch đăng ký, tần suất tàu Zhao Shang Yi Dun cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long khá đều đặn. Từ nay đến hết năm 2023, dự kiến có 5 chuyến tàu Zhao Shang Yi Dun đưa hơn 4.000 khách từ Trung Quốc tới thăm Vịnh Hạ Long. Còn nếu tính tới hết mùa tàu biển năm nay (tháng 3-2024), con tàu mang quốc tịch Trung Quốc này sẽ quay trở lại Hạ Long 14 lần, ước tính đưa hơn 12.000 lượt khách tới Quảng Ninh.

tau-du-lich-trung-quoc-quay-tro-lai-quang-ninh-3.jpg
Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh chào mừng thủy thủ đoàn tàu Zhao Shang Yi Dun. Ảnh: NGỌC SƠN

Trao đổi với PLO, bà Nguyễn Huyền Anh, Phó Giám đốc phụ trách Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết, chuyến tàu du lịch Trung Quốc đưa khách du lịch đến Quảng Ninh này có ý nghĩa rất lớn với du lịch địa phương.

"Trước đây, du khách Trung Quốc thường đến Quảng Ninh qua đường bộ. Tuy nhiên, qua chuyến tàu này, cho thấy Quảng Ninh có thể khai thác thêm lượng khách tàu biển, xuất phát từ các cảng lớn của Trung Quốc. Bên cạnh đó, việc đón khách này cũng cho thấy tín hiệu trở lại tích cực của khách du lịch Trung Quốc sau COVID-19 và sau các hạn chế trong chính sách xuất nhập cảnh thời gian trước" – bà Huyền Anh nói.

tau-du-lich-trung-quoc-quay-tro-lai-quang-ninh-2.jpg
Du khách Trung Quốc được chào đón bởi tiết mục múa lân và những bó hoa tươi. Ảnh: NGỌC SƠN

Năm 2024 dự kiến sẽ còn nhiều chuyến tàu du lịch Trung Quốc đưa khách đến Việt Nam qua Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long. Lịch trình tham quan của dòng khách Trung Quốc thường là: Vịnh Hạ Long, thành phố Hạ Long, chùa Yên Tử, thủ đô Hà Nội.

Tính đến thời điểm hiện tại, số lượt tàu đăng ký cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long trong năm 2024 đã gần 60 chuyến tàu với trên 70.000 lượt khách. Các tàu khách đăng ký cập cảng trong năm 2024 thuộc nhiều thương hiệu lớn và nổi tiếng thế giới như Mein Schiff 6 và 5, Celebrity Solstice, Noordam, MSC Splendida, Westerdam…

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Du khách đến Kiên Giang tăng gần 80%

Du khách đến Kiên Giang tăng gần 80%

(PLO)- Thống kê hai tháng đầu năm 2024, du khách đến Kiên Giang tham quan, du lịch tăng gần 80% với tổng doanh thu tăng hơn 88% so với cùng kỳ.

Du lịch khởi sắc sau dịp Tết Giáp Thìn

Du lịch khởi sắc sau dịp Tết Giáp Thìn

(PLO)- Đánh giá từ các công ty lữ hành, hoạt động du lịch Tết Nguyên đán Giáp Thìn đã có những tín hiệu lạc quan cho thấy sự phát triển mạnh mẽ ở cả thị trường trong nước và nước ngoài trong năm 2024.

Cầu vồng trên sông

Cầu vồng trên sông

(PLO)- “Tôi đã nghe có người nhận định từ góc nhìn cá nhân của họ rằng hiếm có dòng sông nào đẹp lạ và huyền bí như sông Sài Gòn.”

Mùi nhiệt đới

Mùi nhiệt đới

(PLO)- Ta đâu hay nhiệt đới len lỏi vào ta từ buổi bào thai, định dạng rồi thành... thứ “con người nhiệt đới”.

Sài Gòn cây và nước

Sài Gòn cây và nước

(PLO)- Đô thị được sinh thành từ nhiều yếu tố thiên nhiên và nhân tạo. Trở lại buổi khai sinh và lớn dậy của Sài Gòn xưa và nay, ta có thể nhận ra nhiều điểm độc đáo về thiên nhiên và cách sống của người xưa.