Sau khi kết thúc giai đoạn điều trị hồi phục chấn thương theo thông báo của CLB Hà Nội, Đỗ Hùng Dũng đã được HLV Park Hang-seo triệu tập bổ sung vào đội tuyển Việt Nam.

Giữa trưa 1-12, thầy trò HLV Park Hang-seo đáp chuyến bay từ Tân Sơn Nhất đến Singapore bắt đầu cho chiến dịch bảo vệ ngôi vua AFF Cup.

Tiền vệ này hội quân cùng các đồng đội tại Bà Rịa Vũng Tàu vào ngày 27-11 vừa qua và nhanh chóng bắt nhịp với guồng quay mới. Theo VFF cùng thời điểm này, VFF cũng tiến hành  đăng ký Đỗ Hùng Dũng vào danh sách chính thức của đội tuyển Việt Nam theo quy định của Ban tổ chức giải.

Tuy nhiên, trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19, nên thủ tục xin cấp phép nhập cảnh vào Singapore mất nhiều thời gian hơn dự kiến do phải qua nhiều khâu xét duyệt của các cơ quan có thẩm quyền liên quan. Chính vì vậy, VFF thông qua các kênh ngoại giao chính thức đã gửi văn bản đề nghị Ban tổ chức nước chủ nhà hỗ trợ để sớm hoàn thành thủ tục xin cấp phép nhập cảnh đối với Đỗ Hùng Dũng.

Thầy trò ông Park đã đến Singapore, Hùng Dũng về nhà - ảnh 2
HLV Park Hang-seo đã loại năm cầu thủ, và hiện cùng 29 học trò chuẩn bị giữ ngôi vô địch AFF Cup diễn ra tại Singapore từ ngày 5-12. Ảnh: AN. 

Theo thông tin mới nhất từ Singapore, mặc dù đã tích cực xử lý trường hợp của Đỗ Hùng Dũng nhưng cho đến thời điểm hiện tại, việc cấp phép nhập cảnh cho tiền vệ của Hà Nội vẫn đang chờ cơ quan có thẩm quyền xét duyệt. Điều này đồng nghĩa Hùng Dũng không thể đáp chuyến bay chung với đội tuyển Việt Nam vào chiều ngày 1-12.

Trước tình hình trên, lãnh đạo VFF đã trao đổi với HLV trưởng Park Hang-seo và thống nhất đội tuyển sẽ sang Singapore với 29 cầu thủ. Riêng Đỗ Hùng Dũng sẽ trở về CLB Hà Nội để tiếp tục tập luyện và chờ hoàn thành thủ tục xin cấp phép nhập cảnh như quy định của nước sở tại. Sau khi có giấy phép, Đỗ Hùng Dũng sẽ sang Singapore hội quân cùng đồng đội.

Ai cũng biết Hùng Dũng là một trong những cầu thủ có tầm ảnh hưởng lớn đến lối chơi của đội tuyển Việt Nam. Trước đó, anh bị chấn thương gãy ống chân trong một trận đấu ở V-League và phải nghỉ thi đấu hơn nửa năm qua.

Thầy trò ông Park đã đến Singapore, Hùng Dũng về nhà - ảnh 3
Đỗ Hùng Dũng là tiền vệ có tầm ảnh hưởng đến lối chơi của đội tuyển Việt Nam. Ảnh: AN.

Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo vẫn đưa Hùng Dũng vào đội hình lên đường sang Singapore tham dự AFF Cup. Thực sự Hùng Dũng đã bình phục sau quá trình trị liệu, thậm chí đã tham gia tập luyện theo giáo án chung với đội tuyển. Hy vọng tiền vệ của Hà Nội sớm hoàn thành thủ tục để tái ngộ đồng đội thực hiện mục tiêu bảo vệ ngôi vua Đông Nam Á.

Lượt trận đầu tiên ở AFF Cup bảng B, đương kim vô địch Việt Nam sẽ gặp Lào (ngày 6-12), tiếp theo là đụng độ Malaysia (ngày 12-12), Indonesia (ngày 15-12), Campuchia (ngày 19-12). Bảng A gồm các đội Thái Lan, Myanmar, Philippines, Đông Timor và chủ nhà Singapore. Các đội sẽ chơi vòng tròn một lượt tính điểm, chọn hai đội nhất, nhì mỗi bảng vào bán kết. Tại loạt trận knock out, các đội thi đấu hai lượt đi - về.