VIDEO: Thỏ phục sinh xuất hiện 'giải thoát' Tổng thống Biden khỏi cánh báo chí

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Một chú thỏ Phục sinh đã bất ngờ xuất hiện và "giải cứu" Tổng thống Mỹ Joe Biden ít nhất 2 lần khỏi tình huống khó xử có thể xảy ra trong cuộc nói chuyện giữa ông với báo chí và người dân.

Tổng thống Mỹ Joe Biden dường như đã tuyển dụng một chú thỏ Phục sinh làm phụ tá riêng cho mình nhân ngày lễ đặc biệt này khi ông được chú thỏ này “giải thoát” khỏi các cuộc phỏng vấn đầy khó xử với giới báo chí hôm 18-4.

Theo đài RT, một số đoạn video được quay và đăng tải vào ngày 18-4 tại một sự kiện ở Nhà Trắng cho thấy một nhân viên mặc trang phục thỏ phục sinh can thiệp ít nhất hai lần, dường như để giúp Tổng thống Biden tránh khỏi những cuộc phỏng vấn khó xử có thể xảy ra.

Chú thỏ Phục sinh đột ngột xuất hiện đưa Tổng thống Joe Biden khỏi cánh báo chí. Nguồn: TWITTER

Đoạn video đầu tiên cho thấy ông Biden đang nói chuyện với một nhóm phóng viên và đang chuẩn bị trả lời một câu hỏi về tình hình ở Pakistan và Afghanistan thì chú thỏ khổng lồ mặc váy tím chen vào để cắt đứt cuộc phỏng vấn giữa chừng.

Chú thỏ đứng giữa ông Biden và các phóng viên, vẫy tay ra hiệu để Tổng thống Mỹ rời đi.

Chú thỏ Phục sinh xuất hiện lần thứ 2 và đưa Tổng thống Joe Biden khỏi một đám đông. Nguồn: TWITTER

Đoạn video thứ hai ghi lại cảnh chú thỏ trên lại tiếp tục can thiệp cuộc nói chuyện giữa ông Biden với một nhóm trẻ em và phụ huynh. Con thỏ bước đến giữa Biden và đám đông, cũng giống như lần trước, vẫy hai tay ra hiệu để ông rời đi.

Sự việc đầy lạ lẫm này xảy ra tại Lễ hội Trứng Phục sinh, một sự kiện thường niên thu hút hàng nghìn trẻ em và phụ huynh đến khuôn viên Nhà Trắng. Buổi lễ hôm 18-4 đánh dấu lần đầu tiên sự kiện được tổ chức trở lại kể từ năm 2019 sau 2 năm liền bị hủy do đại dịch COVID-19.

Trong một bài đăng trên trang Twitter của mình sau đó, Trợ lý báo chí Nhà Trắng Angela Perez đã nói vui rằng cô có thể là người đã mặc bộ trang phục thỏ phục sinh đó, đăng kèm một bức ảnh của một người trong bộ trang phục tương tự.