Bóng lăn giải sinh viên trong mùa World Cup

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sau một tháng tranh tài, giải bóng đá 7 người sinh viên TP.HCM – FPT Play Cup 2022 – vừa kết thúc trên sân vận động trường Đại học Tôn Đức Thắng và mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng cho sân chơi toàn quốc trong mùa World Cup.

Đội trường ĐH Sư Phạm TDTT TP. HCM đã xuất sắc trở thành quán quân của giải bóng đá sinh viên 7 người, sau trận thắng hấp dẫn ĐH Tôn Đức Thắng 1-0, khép lại một cuộc chơi khu vực sôi nổi ngay trong mùa bóng lăn World Cup 2022.

Nghĩa cử đẹp từ giải vô địch 7 người

Nghĩa cử đẹp từ giải vô địch 7 người

(PLO)- Các nhà tổ chức VietFootball ở giải vô địch quốc gia sân bảy người đã tạo ra một sân chơi đầy ý nghĩa cho làng bóng Việt Nam và càng đẹp hơn với hành động fair play chung tay giúp đỡ những cựu cầu thủ nghèo ở TP.HCM.

Chủ nhân của chiếc cúp vô địch sinh viên TP.HCM nhận được phần thưởng trị giá 20 triệu đồng, đội về nhì nhận giải thưởng trị giá 10 triệu đồng. Đây cũng chính là hai đại diện cuối cùng góp mặt vào giải bóng đá 7 người sinh viên toàn quốc năm 2022, tranh tài cùng các đại diện đến từ thủ đô Hà Nội.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã trao giải phụ cho các cầu thủ xuất sắc trong giải đấu gồm: Thủ môn xuất sắc: cầu thủ số 1 Huỳnh Thiện Phúc - đội trường ĐH Sư Phạm TDTT TP. HCM; Vua phá lưới: Đoàn Hoàng Nam - đội trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Bóng lăn giải sinh viên trong mùa World Cup ảnh 2

Nhà vô địch giải bóng đá 7 người ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM ăn mừng chiến thắng sau trận chung kết nghẹt thở.

Giải bóng đá 7 người sinh viên TP.HCM - FPT Play Cup 2022 do Công ty Cổ phần Đầu tư thể thao Việt (Vietsports), Công ty TNHH Truyền Hình FPT (FPT Play) và Hội thể thao Đại học và Chuyên nghiệp TP.HCM phối hợp tổ chức. Theo đó, Vietsports là đơn vị tổ chức chính của giải đấu. Về phía FPT Play, bên cạnh vai trò là đơn vị đồng tổ chức, FPT Play còn là đối tác truyền thông chính của giải.

Diễn ra từ ngày 2-11 đến ngày 30-11 tại sân vận động trường ĐH Tôn Đức Thắng, giải đấu thu hút 8 đội bóng tham gia tranh tài bao gồm: ĐH Sài Gòn, ĐH Sư phạm TDTT TP. HCM, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Nông Lâm, ĐH Tài chính Marketing, ĐH Sư phạm TP. HCM, ĐH Mở TP. HCM và Trường Cao đẳng FPT Polytechnic. Các đội bóng được chia làm hai bảng, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm để chọn ra hai đội xuất sắc nhất cạnh tranh ngôi vô địch.

Đánh giá về giải đấu, ông Nguyễn Sơn Hà - Tổng Giám đốc Vietsports - cho biết: “Giải bóng đá 7 người sinh viên năm 2022 đã được tổ chức thành công tại khu vực Hà Nội và TP.HCM. Tuy là mùa giải đầu tiên nhưng đã thu hút đông đảo các trường đại học và cao đẳng tham dự, thực sự trở thành ngày hội của các bạn sinh viên. Bằng chứng là trên khắp các khán đài, các bạn sinh viên đã đến cổ vũ rất đông. Đây chính là động lực để chúng tôi tiếp tục đầu tư hơn nữa về nhân lực và vật lực để tiếp tục lan tỏa giải đấu này đến các tỉnh khu vực miền Trung trong mùa giải 2023”.

Bóng lăn giải sinh viên trong mùa World Cup ảnh 3

Trận chung kết giải 7 người TP.HCM diễn ra quyết liệt và hấp dẫn dưới sự cổ vũ cuồng nhiệt của sinh viên ở trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Nối tiếp thành công của giải bóng đá 7 người sinh viên tại Hà Nội và TP.HCM, Ban tổ chức tiếp tục mang đến giải bóng đá 7 người sinh viên toàn quốc năm 2022. Giải đấu đặt mục tiêu mang đến một sân chơi hấp dẫn, đẳng cấp, nâng tầm thể thao sinh viên và trở thành một ngày hội thể thao lành mạnh, bổ ích theo phương thức bài bản và định hướng chuyên nghiệp.

Diễn ra từ ngày 9-12 đến ngày 11-12, giải bóng đá 7 người sinh viên toàn quốc năm 2022 cũng sẽ diễn ra trên sân vận động trường Đại học Tôn Đức Thắng, với sự góp mặt của bốn đội bóng. Hai đại diện đến từ Hà Nội đã được xác định là Đại học Thủy lợi và Đại học Kinh tế quốc dân.

Đối với giải toàn quốc, Vietsport và FPT Play là hai đơn vị đồng tổ chức giải. Giữ vai trò đối tác truyền thông chính, FPT Play sẽ tiếp tục triển khai công tác sản xuất, ghi hình trực tiếp toàn bộ các trận đấu, đồng thời tổ chức bình luận trận đấu và thực hiện các hoạt động bên lề liên quan đến giải đấu để gửi những hình ảnh chuyên nghiệp nhất về giải đấu đến khán giả hâm mộ.

Bóng lăn giải sinh viên trong mùa World Cup ảnh 4

ĐH Tôn Đức Thắng về nhì trên sân nhà.

Bên cạnh đó, Hội thể thao Đại học và Chuyên nghiệp TP.HCM là đơn vị phối hợp tổ chức, góp phần lan tỏa mạnh mẽ thông tin về giải đấu đến đông đảo sinh viên trên địa bàn thành phố và các địa phương lân cận.

Bà Tô Nam Phương - Phó Tổng Giám đốc FPT Play nhấn mạnh: “Với giải bóng đá 7 người sinh viên toàn quốc diễn ra vào tháng 12, FPT Play sẽ tiếp tục mang đến cho khán giả yêu thích bộ môn thể thao vua những hình ảnh chân thực và chất lượng nhất. Sau FPT Play Cup 2022, chúng tôi sẽ mang giải đấu đến với nhiều vùng miền hơn nữa để các bạn sinh viên có một sân chơi bổ ích, bồi đắp và phát triển năng khiếu của bản thân. Đây cũng chính là nguồn lực sẽ đóng góp cho sự phát triển của nền thể thao nước nhà”.

Giải bóng đá 7 người sinh viên toàn quốc sẽ thi đấu dưới hình thức loại trực tiếp. Hai đội chiến thắng của bước vào trận chung kết để tìm ra chủ nhân chiếc cúp vô địch.

Tiền đề cho giải bóng đá '7 người' TP.HCM

Tiền đề cho giải bóng đá '7 người' TP.HCM

(PLO) - Giả diễn ra từ ngày 18-6 đến 28-7, đây là giải bóng đá "7 người" thu hút nhiều cựu cầu thủ chuyên nghiệp, cựu tuyển thủ quốc gia. Giải mang tính thử nghiệm để năm sau tiến tới giả vô địch TP.HCM môn bóng đá "7 người"
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.