Khởi tố 4 Phó giám đốc của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-06D

(PLO)- Công an tỉnh Bắc Giang đã khởi tố năm bị can tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98 - 06D, trong đó có bốn bị can là phó giám đốc của trung tâm này.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 4-1, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh này vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Thân Văn Hòa, Trần Văn Quyền, Trần Văn Nam, Nguyễn Ngọc Tuyến (đều là Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98 - 06D) và Trương Ngọc Tân (đăng kiểm viên) về tội nhận hối lộ.

Theo cơ quan công an, thời gian qua, Phòng Cảnh sát kinh tế phát hiện một số ô tô đưa đón công nhân bị đục số khung, số máy nhưng vẫn được đăng kiểm, lưu hành. Qua xác minh, Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-06D (Công ty cổ phần đăng kiểm xe cơ giới Thái Nam) có dấu hiện sai phạm.

Ngày 29-12-2022, Công an tỉnh Bắc Giang triệu tập, làm việc với lãnh đạo và đăng kiểm viên, nhân viên của trung tâm.

Kết quả làm việc cho thấy từ tháng 3-2021 đến nay, lãnh đạo, đăng kiểm viên, nhân viên của trung tâm này có hành vi vòi vĩnh, nhận tiền của các chủ phương tiện xe cơ giới đến kiểm định, nhằm bỏ qua một số lỗi của ô tô khi kiểm định.

Cơ quan điều tra làm rõ: các đối tượng đã thống nhất, thu 100.000 - 500.000 đồng/xe, cá biệt có nhiều trường hợp lên đến tiền triệu, để bỏ qua các lỗi và cấp giấy đăng kiểm cho chủ phương tiện. Số tiền này sau đó được chia nhau theo tỷ lệ thỏa thuận từ trước.

Công an tỉnh Bắc Giang đã tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc của các cá nhân, thu giữ hơn 500 triệu đồng và nhiều tang vật liên quan.

Qua điều tra, các bị can khai nhận đã nhận hối lộ nhiều tỉ đồng. Hai trong năm bị can đã tự nguyện nộp lại 1,45 tỉ đồng.

Vụ án vẫn đang được điều tra mở rộng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm