Những loại nước ép rau củ có thể giúp đốt cháy nhanh mỡ bụng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Các loại nước ép giảm cân như nước ép cà rốt, bắp cải, củ dền,... không chỉ giúp đốt cháy mỡ bụng mà còn mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe.

Theo NDTV Food, mỡ quanh bụng là nơi dễ tích tụ nhất và lại khó giảm nhất. Chế độ ăn uống, ít vận động, các yếu tố môi trường, di truyền và các yếu tố khác đều góp phần vào sự xuất hiện của nó. Tuy nhiên, nguyên nhân phổ biến nhất gây béo bụng là chế độ dinh dưỡng kém.

Mặc dù thật dễ dàng để quy việc tăng cân cho một loại thực phẩm hoặc chất dinh dưỡng cụ thể như đường hoặc carbohydrate, nhưng sự thật là thủ phạm thực sự là tổng số calo tiêu thụ trong suốt cả tuần.

Những loại nước ép rau củ có thể giúp đốt cháy nhanh mỡ bụng ảnh 1

Nước ép củ dền ít calo và giàu chất dinh dưỡng có thể giúp hỗ trợ quá trình giảm cân.Ảnh: Pixel Stories/Stocksy United

Nhà tư vấn dinh dưỡng Rupali Dutta, thành viên của Hiệp hội Dinh dưỡng Ấn Độ, cho biết: "Nó đòi hỏi một chế độ kỷ luật bao gồm chế độ ăn kiêng nhưng quan trọng hơn là một chương trình tập thể dục có mục tiêu. Không có con đường tắt nào, nhưng người ta đã phát hiện ra rằng một số loại đồ uống thông thường có thể giúp giảm mỡ bụng."

Dưới đây là 5 loại nước ép rau củ có thể giúp đốt cháy mỡ bụng.

Nước ép cà rốt

Cà rốt chứa đầy chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa có thể giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày. Loại rau củ ít calo này có nhiều chất xơ và hỗ trợ tiêu hóa, tất cả đều góp phần giảm cân.

Nước ép bắp cải

Nhiều vấn đề về dạ dày, bao gồm đầy hơi và khó tiêu, có thể thuyên giảm bằng cách uống nước ép bắp cải. Nó cũng giúp làm sạch đường tiêu hóa của bạn và kích thích loại bỏ chất thải. Điều này có thể thúc đẩy giảm cân.

Nước ép củ dền

Loại củ này cực kỳ ít calo và giàu chất chống oxy hóa, khoáng chất và chất xơ thiết yếu có thể giúp giảm cân. Bạn có thể kết hợp nước ép củ dền với các loại rau và trái cây khác như cà rốt và táo.

Nước ép rau bina (rau chân vịt)

Rau bina là một loại rau lá xanh có nhiều chất dinh dưỡng. Do đó, ngoài việc chế biến thành những món ăn hãy tận dụng nó bằng cách mang rau bina ra sử dụng và uống dưới dạng nước ép, theo NDTV Food.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.