Ông Park mất hai trung vệ giỏi khi chạm trán Hàn Quốc

(PLO)-  Đội tuyển U - 23 Việt Nam sau hơn 10 ngày tập luyện sẽ thi đấu với U - 20 Hàn Quốc trên sân Việt Trì (Phú Thọ) vào lúc 19 giờ, ngày 19 - 4 với sự khiếm khuyết lớn ở hàng phòng ngự.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

HLV Park Hang-seo cho biết U-20 Hàn Quốc là đối thủ chất lượng với những cầu thủ chuyên nghiệp giúp U-23 Việt Nam cọ xát, chuẩn bị cho các giải đấu sắp tới, trước mắt là SEA Games 31 diễn ra đầu tháng 5.

Ông thầy người Hàn Quốc nhấn mạnh: “Trận đấu với U-20 Hàn Quốc là cơ hội cho tôi cùng Ban huấn luyện có thể thử nghiệm một số cầu thủ mới trong danh sách tập trung đợt này. Trước đó, chúng tôi vẫn chưa có dịp kiểm nghiệm trình độ của nhiều cầu thủ”.

Thầy Park nói rõ hai cầu thủ không thi đấu trận lượt đi tiếp U-20 Hàn Quốc là cặp trung vệ Nguyễn Thanh Bình (Viettel) và Bùi Hoàng Việt Anh (Hà Nội). Theo VFF, họ gặp chấn thương dù không nghiêm trọng và ông Park muốn giữ cho cả hai phục hồi tốt.

HLV Park Hang-seo không có sự phục vụ của cặp trung vệ giỏi của U-23 cũng khoác áo tuyển quốc gia là Thanh Bình và Việt Anh. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

HLV Park Hang-seo không có sự phục vụ của cặp trung vệ giỏi của U-23 cũng khoác áo tuyển quốc gia là Thanh Bình và Việt Anh. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Đánh giá về đối thủ U-20 Hàn Quốc, ông Park khẳng định: “Bóng đá Hàn Quốc khá khác biệt so với Việt Nam, đặc biệt là bóng đá cộng đồng. Hàn Quốc có nhiều cầu thủ xuất thân từ bóng đá học đường.

Đội hình U-20 Hàn Quốc là điển hình như thế. Nhưng tôi xin nhấn mạnh họ cũng có những cầu thủ chuyên nghiệp. U-20 Hàn Quốc kém tuổi so với U-23 Việt Nam nhưng họ là đối thủ tốt. Hơn nữa ở thời điểm này, việc tìm ra đối thủ quốc tế cũng không dễ”.

Ông Park Hang-seo cũng bộc bạch những lo ngại về khâu tấn công của U-23 Việt Nam: “Trong một số trận vừa qua của U-23 Việt Nam tại giải Dubai Cup 2022, các cầu thủ chưa ghi bàn, nhưng đó chưa phải là danh sách cuối cùng với những nhân tố giỏi nhất. Vậy nên, việc đánh giá khả năng ghi bàn của họ chưa toàn diện lắm. Tôi cũng đã làm việc với các trợ lý về các cầu thủ quá tuổi. Họ sẽ hỗ trợ khả năng ghi bàn.

Những gương mặt trẻ có nhiều cơ hội ra sân thử lửa giúp thầy Hàn đãi cát tìm vàng. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Những gương mặt trẻ có nhiều cơ hội ra sân thử lửa giúp thầy Hàn đãi cát tìm vàng. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Tôi cũng muốn nói thêm là U-23 Việt Nam tập trung từ ngày 7-4, nhưng do vướng cúp quốc gia thi đấu nên ngày 15-4, đội tuyển U-23 Việt Nam mới có đầy đủ lực lượng. Đội không có nhiều thời gian tập luyện nên tôi cũng chưa thể đưa ra những cái tên tốt nhất hay danh sách cuối cùng”.

U-23 Việt Nam sử dụng ba cầu thủ trên 23 tuổi gồm đội trưởng Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Hoàng Đức. Ông Park bộc bạch: “Chúng ta đều biết ba cầu thủ quá tuổi 23 có năng lực đã kiểm chứng. Họ chính là những miếng ghép bổ sung cho các vị trí còn yếu của U-23 Việt Nam. Ngoài ra, ba cầu thủ này cũng có sự ăn ý, hòa hợp, thích ứng rất tốt. Họ sở hữu phẩm chất tốt để giúp đỡ cầu thủ trẻ cũng như toàn đội”.

Ông Park đánh giá cao U-20 Hàn Quốc dù trong đội hình có nhiều cầu thủ là sinh viên. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Ông Park đánh giá cao U-20 Hàn Quốc dù trong đội hình có nhiều cầu thủ là sinh viên. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Trong khi đó, HLV Kim Eun Jung của đội U-20 Hàn Quốc cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi tham gia trận đấu này. Càng vui hơn khi U-20 Hàn Quốc thi đấu với U-23 Việt Nam do chính HLV Park Hang-seo dẫn dắt. Đây là cơ hội tốt cho cả hai đội U-23 Việt Nam và U-20 Hàn Quốc. Hy vọng U-23 Việt Nam có một sự chuẩn bị tốt cho SEA Games 31 thông qua những trận đấu với chúng tôi.

HLV Park Hang-seo đã mang đến nhiều sự phát triển cho các đội tuyển Việt Nam. Ông là người có nhiều kinh nghiệm. Đây hứa hẹn là một trận đấu khó cho cả đôi bên. U-20 Hàn Quốc sẽ nỗ lực chuẩn bị tốt nhất cho cuộc chơi này”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm