Bé bị bỏ rơi trên taxi: Bệnh viện Từ Dũ đã cấp giấy chứng sinh
(PLO) - 15 giờ chiều ngày 18-12, bệnh viện Từ Dũ đã trao giấy chứng sinh bảng nhì cho chị Hồ Thị Thanh Vân, là mẹ bé trai bị bỏ rơi trên xe taxi đêm 1-12.

Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày, ông Mai Thành Liêm (phường 11, quận Gò Vấp) đã đến bệnh viện Từ Dũ mang theo giấy tờ CMND, hộ khẩu của mẹ cháu bé đến xin giải quyết. Bộ phận chuyên trách đã đối chiếu hồ sơ lưu tại bệnh viện. 

Bé bị bỏ rơi trên taxi: Bệnh viện Từ Dũ đã cấp giấy chứng sinh  - ảnh 1
 

Chị Hồ Thị Thanh Vân làm thủ tục nhận giấy chứng sinh tại bệnh viện. Ảnh: HỒNG MINH

Tuy nhiên, bệnh viện yêu cầu mẹ cháu bé phải trực tiếp đến làm thủ tục hoặc phải có giấy ủy quyền cho ông Liêm để tránh các vấn đề pháp lý về sau. Vì vậy, người nhà cháu bé phải liên hệ với mẹ cháu bé, sau đó chị Vân đã bắt xe ôm đến bệnh viện làm thủ tục nhận giấy chứng sinh. Chị Vân cho biết những ngày qua chị bị ốm.

Chiều cùng ngày, chị Vân và ông Liêm đã đến UBND phường 16 quận 4, là nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của chị Vân để làm thủ tục xin cấp giấy khai sinh cho con với tên Đinh Gia Huy, theo họ của cha.

 Cán bộ hộ tịch phường 16 hướng dẫn, tư vấn chị Vân nếu muốn đặt tên con theo họ cha trong giấy khai sinh thì cha cháu bé phải mang giấy tờ tùy thân đến phường cùng mẹ cháu bé làm thủ tục. 

 

Lãnh đạo và cán bộ phường 16 đã chờ cha cháu bé đến chiều tối. Nhưng sau đó vì lý do riêng, cha cháu bé đã không đến phường 16 làm việc. Việc làm giấy khai sinh cho bé Bo vì thế đã không thể hoàn tất trong ngày 18-12.

HỒNG MINH