Ý nghĩa chương trình ‘Tìm kiếm và phát triển tài năng thể thao’

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Sáng 26-4, Trung t âm TDTT Quận 7 , Phòng Giáo Dục và Đào Tạo, Trung tâm đào tạo thể thao D7 Sports Park phối hợp triển khai chương trình “Tìm kiếm và phát triển tài năng thể thao” .

Buổi lễ trang trọng này cũng là dịp họp mặt các vận động viên quận 7 tham gia SEA Games 31 tại Việt Nam, trao học bổng cho các vận động viên có hoàn cảnh khó khăn.

Còn 10 ngày cho chiến dịch vàng của ông Park

Còn 10 ngày cho chiến dịch vàng của ông Park

(PLO)- Còn đúng 10 ngày rèn luyện cho chiến dịch vàng SEA Games 31, đội U-23 Việt Nam mới trải qua hai trận đá tập với U-20 Hàn Quốc giúp thầy Park chọn ra đội hình theo ông là hợp lý nhất.

Với sự ra mắt chính thức chương trình Tìm kiếm và phát triển tài năng thể thao”, Ban tổ chức mong muốn hỗ trợ các học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên ở các cấp học trên địa bàn quận 7 nói riêng và TP.HCM nói chung có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần thông qua hoạt động thể dục thể thao.

Chương trình sẽ phát hiện những học sinh có năng khiếu ở các môn thể thao, thiết kế chương trình hỗ trợ đào tạo phù hợp, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp cho đội tuyển thể thao quận, thành phố và cao hơn là quốc gia.

Ý nghĩa chương trình ‘Tìm kiếm và phát triển tài năng thể thao’  ảnh 2

Giám đốc D7 Sports Park Đoàn Minh Xương bắt tay ký kết hợp tác toàn diện trong chương trình "Tìm kiếm và phát triển tài năng thể thao". Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Chuyên gia Đoàn Minh Xương, Giám đốc Trung tâm đào tạo Thể thao D7 Sports Park nhấn mạnh, “Tìm kiếm và phát triển tài năng thể thao” là một trong chuỗi chương trình “SPORTS TALENT” sẽ triển khai trong thời gian tới nhằm hỗ trợ các em học sinh, sinh viên TP.HCM tiếp cận cơ hội phát triển toàn diện về thể chất.

D7 Sports Park là đơn vị có chức năng về đào tạo phát triển thể thao học đường và cộng đồng. Bên cạnh đó, Trung tâm đang là thành viên chính thức của Liên đoàn Bóng đá và Liên đoàn Bóng rổ TP.HCM với đội ngũ HLV bóng đá, bóng rổ… trong và ngoài nước có kinh nghiệm, kỹ thuật và chất lượng đáp ứng nhu cầu luyện tập thể thao ở nhiều cấp học khác nhau.

Song song đó, trung tâm đã xây dựng hệ thống cộng tác viên là các bác sĩ dinh dưỡng đến từ các Bệnh viện, Trường Đại học Y có uy tín trên địa bàn thành phố.

Ý nghĩa chương trình ‘Tìm kiếm và phát triển tài năng thể thao’  ảnh 3

Trao học bổng cho các tài năng trẻ môn bóng đá. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Ông Trần Văn Ly, Giám đốc Trung tâm TDTT Quận 7 cho biết, thực tế công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học còn gặp nhiều khó khăn, đội ngũ giáo viên thể chất; HLV tại các trường còn hạn chế về lượng và chất; trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động thể thao tại các cấp học của trường học còn thiếu và chưa đảm bảo chất lượng.

Do vậy, cùng với sự chung tay của ba đơn vị Trung tâm TDTT Quận 7, Phòng Giáo Dục và Đào Tạo, Trung tâm đào tạo thể thao D7 Sports Park, kỳ vọng mở ra những cơ hội để các bạn học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên các cấp học trên địa bàn quận 7 và TP.HCM phát triển toàn diện về mặt thể chất, theo đuổi đam mê với các bộ môn thể thao.

Về phía D7 Sports Park sẽ hỗ trợ công tác đào tạo thể thao học đường và tư vấn dinh dưỡng cho các trường, đăng cai các giải thi đấu thể thao bóng đá, bóng rổ của quận - thành phố; tổ chức các lớp đào tạo tài năng các bộ môn thể thao như bóng đá, bóng rổ. Đơn vị cũng cam kết sẽ hỗ trợ kêu gọi tài trợ trang thiết bị tập luyện, trang phục thể thao, kinh phí phát triển và duy trì đội tài năng quận, đội tài năng của các trường công lập trên quận 7. Đồng thời, trung tâm cũng sẽ giành nhiều suất học bổng cho tài năng thể thao diện nghèo, hoàn cảnh khó khăn.

Ý nghĩa chương trình ‘Tìm kiếm và phát triển tài năng thể thao’  ảnh 4

CLB bóng rổ Saigon Heat thi đấu biểu diễn. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Ban tổ chức đã trao 6 suất học bổng thể thao cho 6 học sinh có năng khiếu thể thao nhưng có hoàn cảnh khó khăn thuộc các trường học ở quận 7. Mỗi suất học bổng tương ứng với việc các em học sinh sẽ được D7 Sports Park đào tạo miễn phí bộ môn thể thao mà các em có năng khiếu và đam mê, thời gian đào tạo không giới hạn.

“Tìm kiếm và phát triển tài năng thể thao” là một mô hình thí điểm xã hội hóa trong đào tạo thể thao học đường, góp phần đổi mới giáo dục thể chất và thể thao trường học, phát hiện và đào tạo năng khiếu và tài năng thể thao và gắn kết giữa thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao.

Lễ xuất quân đoàn vận động viên thể thao của quận 7 tham dự SEA Games 31

Năm vận động viên là Trần Hồ Duy, Trần Minh Tuấn, Huỳnh Văn Tuấn và Lương Jeremie lần lượt tham gia ở bốn môn thi là Taekwondo, Đua Thuyền, Kick Boxing và Bơi lội. Ban tổ chức đã trao tặng các phần quà nhằm để động viên tinh thần các vận động viên trước khi thi đấu.

Ý nghĩa chương trình ‘Tìm kiếm và phát triển tài năng thể thao’  ảnh 5

Tặng quà cho các HLV, VĐV ở quận 7. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao các phần quà và học bổng cho ba VĐV thể thao có cha mẹ mất vì COVID-19, và 17 HLV, vận động viên tài năng thể thao quận 7 có hoàn cảnh khó khăn. Đây là sự khích lệ, động viên các bạn học sinh yêu thích thể thao, có năng khiếu về các môn thể thao có cơ hội để theo đuổi niềm đam mê trở thành vận động viên chuyên nghiệp trong tương lai.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
U-23 Việt Nam hồi hộp giữ vàng SEA Games

U-23 Việt Nam hồi hộp giữ vàng SEA Games

(PLO)- Chứng kiến bóng đá trẻ Thái Lan vượt trội U-23 Việt Nam tại Doha Cup, giới hâm mộ rất lo lắng cho chiến dịch bảo vệ huy chương vàng SEA Games 32 của thầy trò HLV Troussier.
Malaysia lo CLB không “nhả” cầu thủ cho SEA Games 32

Malaysia lo CLB không “nhả” cầu thủ cho SEA Games 32

(PLO)-  Trong khi HLV Troussier của Việt Nam lo cầu thủ trẻ không có cơ hội đá V-League thì Malaysia lại lo cầu thủ dự M-League quá cần thiết cho CLB, khiến CLB không chịu nhả cầu thủ về tập trung đội U-23 dự SEA Games 32.