Thực phẩm giàu protein giúp giảm mỡ bụng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Hãy bổ sung những thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày để đạt được mục tiêu giảm cân và thu nhỏ vòng eo của bạn.

Theo Eat This, Not That, giảm cân và thu nhỏ mỡ thừa ở bụng có thể là một quá trình lâu dài và mệt mỏi để thực sự thấy được kết quả. Tuy nhiên, bao gồm nhiều protein hơn trong chế độ ăn uống của một người có thể thúc đẩy giảm cân theo một số cách.

Khi kết hợp với tập thể dục, việc tiêu thụ nhiều protein sẽ giúp xây dựng khối lượng cơ và mô cơ đốt cháy nhiều calo hơn, theo Medical News Today. Bên cạnh đó, thực phẩm giàu protein cũng có thể giúp giảm cân bằng cách giảm cảm giác đói và thúc đẩy cảm giác no.

Dưới đây là những thực phẩm giàu protein có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân và thu nhỏ vòng eo của mình.

Thịt nạc

Theo Medical News, chọn các loại thịt cụ thể làm nguồn cung cấp protein trong chế độ ăn uống có thể tạo ra sự khác biệt khi nói đến việc giảm mỡ. Đặc biệt các loại thịt nạc như thịt gà bỏ da, gà tây, thịt thăn lợn, bò rừng, cá hồi và tôm sẽ chứa lượng protein cao với lượng calo thấp và ít thành phần chế biến hơn so với thịt đỏ.

Thực phẩm giàu protein giúp giảm mỡ bụng  ảnh 1

Chế độ ăn giàu protein cực kỳ hiệu quả trong việc giảm cân. Ảnh: NHẬT LINH

Theo USDA, khi ưu tiên ăn thịt nạc, bạn có thể "giới hạn lượng chất béo bão hòa mà bạn tiêu thụ xuống dưới 10% lượng calo mỗi ngày".

Ăn nhiều cá như cá hồi và tôm giúp cung cấp nguồn i-ốt và axit béo omega-3 thiết yếu để lọc sức khỏe tuyến giáp tốt và sự trao đổi chất ổn định. Cả hai đều hỗ trợ giảm cân tổng thể bằng cách giúp kiểm soát tình trạng ăn quá nhiều và duy trì cảm giác no.

Đậu gà

Một nguồn protein thực vật mà bạn có thể đưa vào bất kỳ bữa ăn nào để tăng cường sức khỏe đó là đậu gà.

Theo Cleveland Clinic, đậu gà được biết đến như một loại protein hoàn chỉnh vì chúng chứa tất cả 9 loại axit amin thiết yếu, đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất và chức năng cơ thể.

Hàm lượng protein và chất xơ cao trong đậu gà giúp bạn no lâu hơn, điều này rất quan trọng nếu bạn đang cố gắng giảm cân và duy trì nó.

Theo một đánh giá trên tạp chí Nutrients, đậu gà cũng là một lựa chọn tuyệt vời vì chúng được coi là một loại đậu, có giá trị dinh dưỡng trong các loại thực phẩm giàu protein cũng như rau quả.

Bài đánh giá cũng chỉ ra rằng các chất dinh dưỡng phong phú trong đậu gà có tác dụng chính trong việc giảm cân, bằng cách kiểm soát phản ứng glucose và insulin của cơ thể. Cả hai đều đóng vai trò trong việc làm dịu quá trình tiêu hóa và làm chậm quá trình hấp thụ carbohydrate, để bạn tràn đầy năng lượng trong khi tiêu thụ thực phẩm ít calo.

Đậu đen

Đậu đen là một loại carbohydrate phức hợp không chứa gluten và có nguồn gốc thực vật, đồng thời là nguồn cung cấp hàm lượng protein cao và chất xơ lành mạnh.

Một nghiên cứu được công bố trên Pubmed đã cho thấy kết quả giảm cân lớn sau khi bao gồm đậu và các loại đậu là nguồn cung cấp protein hàng đầu trong suốt 8 tuần.

Các đối tượng của cuộc nghiên cứu cho thấy họ đã giảm được lượng mỡ cơ thể đáng kể, giảm vòng eo, giảm huyết áp và cholesterol toàn phần.

Đậu, đặc biệt là đậu đen có thể giúp giảm mức leptin của cơ thể, còn được gọi là hormone điều chỉnh sự thèm ăn. Với sự thèm ăn được kiểm soát và cơ thể đầy đủ protein và chất xơ lành mạnh, bạn có cơ hội giảm nhiều chất béo hơn theo thời gian.

Các sản phẩm từ sữa ít béo

Chuyển sang sữa không béo, một số loại phô mai (chẳng hạn như phô mai tươi) và sữa chua Hy Lạp ít béo, có thể hỗ trợ nhu cầu của cơ thể bạn đối với các chất dinh dưỡng tự nhiên từ sữa (chẳng hạn như canxi) và một nguồn protein cao.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí The Journal of the North American Association for the Study of Obesity cho thấy rằng, mức canxi kết hợp với đặc tính protein hợp lý trong các sản phẩm sữa góp phần rất lớn vào việc giảm cân vì chúng tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể và cải thiện khả năng lưu trữ năng lượng tự nhiên, theo Eat This, Not That.

Đây là lý do tại sao bạn không thể giảm mỡ bụng

Đây là lý do tại sao bạn không thể giảm mỡ bụng

(PLO)- Ngay cả những người có chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên cũng khó tránh khỏi tình trạng xuất hiện mỡ bụng trên cơ thể. Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn mãi không thể giảm mỡ bụng của mình?