Bắt giám đốc chiếm đoạt hàng trăm ngàn USD của đối tác nước ngoài

Khám xét nơi ở và phòng làm việc của Hùng, công an thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan.

Bắt giám đốc chiếm đoạt hàng trăm ngàn USD của đối tác nước ngoài  ảnh 1

Bị cao Lê Ngọc Hùng.  

Sau khi tốt nghiệp Thạc sỹ chuyên ngành Ngoại thương ở Học viện Ngoại Thương Ấn Độ, Hùng trở về Nghệ An làm việc và thành lập Công ty Vinamex vào năm 2007. Sau đó, Hùng ký hợp đồng bán 4 container hạt tiêu đen cho Công ty Lybia (ở Ai Cập) với giá 669.600 USD. Lúc này, Công ty Vinamex không có hạt tiêu đen để bán, Hùng đã làm giả vận đơn đa quốc gia và giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật để gửi cho đại diện Công ty Lybia để lấy tiền đặt cọc.

Phía Công ty Lybia đã chuyển cho Công ty Vinamex số tiền 348.300 USD. Hùng rút số tiền trên ra để trả nợ cho công ty và tiêu xài rồi không thực hiện cam kết bán hạt tiêu đen như hợp đồng. Sau nhiều lần bị thúc giục, Hùng mua một container hạt tiêu đen trị giá 174.150 USD để chuyển cho Công ty Lybia.

Số tiền còn lại phân nửa 174.150 USD Hùng chiếm đoạt.

Phía Công ty Lybia thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã làm đơn và cung cấp hồ sơ tố cáo Hùng. Sau đó, Phòng PC 46, Công an tỉnh Nghệ An được giao trách nhiệm xác minh, điều tra vụ án trên.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.