Dẫn người lên rừng mua heroin, lĩnh 16 năm tù

Dẫn người lên rừng mua heroin, lĩnh 16 năm tù ảnh 1
Bị cáo Lộc Văn Quỳnh tại phiên tòa sơ thẩm. 

Theo hồ sơ, từ năm 2013, Quỳnh đã nghiện ma túy, không nghề nghiệp. Để có tiền mua ma túy sử dụng, Quỳnh làm người chỉ đường, làm “cò” cho các con nghiện và những kẻ đến vùng biên huyện Quế Phong mua heroin.

Sáng 24-1, Lê Ngọc Thành (trú xã Hoằng Phú, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) gọi điện cho Lô Văn Thân (trú huyện Quế Phong) hỏi mua ma túy để về bán kiếm lời. Thân đồng ý giúp Thành đi mua heroin.

Thành rủ thêm Trịnh Văn Cừ (ở huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) đi buôn heroin cùng. Đến chiều 24-1, Thành và Cừ đến nhà Thân, Thân thuê Quỳnh dẫn đi đến “đại lý heroin” để Thành và Cừ để mua heroin. Quỳnh đòi tiền công dẫn đi là 3 triệu đồng.

Quỳnh dẫn Thành, Cừ và Thân lên đỉnh đồi thuộc bản Na Pí thuộc xã Mường Nọc người đàn ông người H’Mông để mua heroin. Tại đây, Thành đồng ý mua bốn cây heroin (hơn 100g) với giá 62 triệu đồng. Sau khi bán xong heroin cho Thành, người đàn ông người H Mông cảm ơn Quỳnh và Cừ bằng cách cho mỗi người một heroin ít để sử dụng.

Đến 21g đêm 26-1, Thành và Cừ bị lực lượng Công an huyện Quế Phong bắt giữ. Sau đó, Thân ra đầu thú. Quỳnh nghe tin Thành và Cừ bị bắt liền chạy sang Lào trốn.

Ngày 27-6, TAND tỉnh Nghệ An xử lưu động tại huyện Quế Phong và tuyên phạt Thành 20 năm tù, Thân 15 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy, phạt Cừ 2 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Riêng Quỳnh bị Cơ quan công an tỉnh Nghệ An ra lệnh truy nã về tội mua bán trái phép chất ma túy. Vừa qua, Quỳnh bị bắt khi đang lẩn trốn ở Lào.

HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo Quỳnh là nguy hiểm khi bị nghiện heroin không lo cai nghiện lại đi làm việc phạm pháp, giúp người khác phạm pháp để có tiền sử dụng heroin rồi trốn lệnh truy nã, cần xử phạt nghiêm minh. Tuy nhiên xét thấy bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, nhiều lần được cơ quan chức năng tặng giấy khen nên được xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt.

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.