Phát động cuộc thi ‘Sống liêm chính’

Phát động cuộc thi ‘Sống liêm chính’ ảnh 1
Bà Tôn Nữ Thị Ninh, Phó Chủ tịch Uỷ ban Hòa bình Việt Nam, (ngồi giữa) đang trả lời các câu hỏi của phóng viên tại buổi họp báo sáng ngày 14-10. Ảnh: HUYỀN VI

Cuộc thi do Tổ chức Hướng tới Minh bạch (Towards Transparency) kết hợp với Học viện Thương hiệu và Truyền thông Sage tổ chức. 

'Sống liêm chính’ là sân chơi của những người trẻ đam mê và khao khát chinh phục những thử thách mới trong truyền thông. Cuộc thi dành cho các bạn trẻ (độ tuổi từ 18 – 28) và diễn ra trên toàn quốc từ ngày 14-10-2014 đến ngày 6-2-2015.

Theo ban tổ chức, các thí sinh tham dự cuộc thi sẽ thành một đội (3 người) trải qua 3 vòng thi. Sau đó các đội được trực tiếp tham gia thực hiện một chiến dịch truyền thông từ bước lên ý tưởng, viết kế hoạch, thăm dò, chỉnh sửa, triển khai thực tế và đánh giá. Mỗi đội vào vòng triển khai sẽ được làm việc với một chuyên gia trong ban huấn luyện viên để giúp đỡ và đồng hành với mình. Đội thắng cuộc sẽ được nhận giải thưởng 60 triệu đồng và nhiều phần thưởng giá trị khác.
Ban giám khảo cuộc thi gồm: Bà Tôn Nữ Thị Ninh, Phó Chủ tịch Uỷ ban Hòa bình Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch & Sáng lập viên Học viện Thương hiệu & Truyền thông SAGE, bà Tạ Bích Loan, Trưởng ban Thanh thiếu niên VTV6, Đài truyền hình Việt Nam, ông Đặng Hoàng Giang, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu phát triển & Hỗ trợ cộng đồng (Cecodes), bà Đào Thị Nga, Giám đốc Tổ chức Hướng tới Minh bạch (Towards Transparency)

Trao đổi tại buổi họp báo giới thiệu cuộc thi ‘Sống liêm chính’, bà Tôn Nữ Thị Ninh cho biết, vai trò của truyền thông ngày nay với thanh niên là rất lớn. Truyền thông nó tác động đến tình cảm, cảm xúc của thanh niên rất mạnh mẽ. Cuộc thi ‘Sống liêm chính’ sẽ gợi mở cho thanh niên phải làm nên những sản phẩm truyền thông để giới thiệu cho giới trẻ khác và cho xã hội về việc sống liêm chính. 

"Tôi nghĩ bằng những sản phẩm truyền thông hiện đại và hiệu quả, hấp dẫn thì khiến cho mọi người hiểu và thấy rằng liêm chính là điều quan trọng nhưng rất gần gũi trong cuộc sống hằng ngày. Đó là những hành vi, giá trị mà chúng ta phải phát huy trong cuộc sống trong gia đình và ngoài xã hội. Tôi ủng hộ cuộc thì này vì đầu tư xây dựng nhận thức nơi thanh niên về vấn đề sống liêm chính là đầu tư cho tương lai. Xây dựng được nhận thức đúng đắn như vậy thì những thanh niên sau này trở thành những công chức, viên chức, doanh nhân, văn nghệ sĩ,… sẽ có phẩm chất và tư cách để có thể tự hào mình là người Việt Nam”- bà Ninh chia sẻ.

Để đăng ký tham dự cuộc thi 'Sống liêm chính', bạn đọc có thể truy cập vào website: www. integrityme.vn hoặc www.facebook.com/IntegrityMe.vn.