Hành khách mở cửa thoát hiểm máy bay để phản đối… hoãn bay
(PLO) - Giận dữ vì chuyến bay bị hoãn (delay) quá lâu, một số hành khách sau khi lên máy bay đã mở cửa thoát hiểm để phản đối.

Hành khách mở cửa thoát hiểm máy bay để phản đối… hoãn bay - ảnh 1

Một máy bay của China Eastern

Sáng ngày 10-1 tại TP Chengdu, một chuyến bay của hãng China Eastern bị delay do bão tuyết. Thế nhưng bất chấp vì an toàn hàng không, vẫn có nhiều hành khách đã phản đố và bày tỏ sự tức giận. 

Cụ thể, một hành khách có tên Zhou đã mở cả hai cửa thoát hiểm của máy bay làm cho chiếc máy bay không thể cất cánh được. Người này đã bị áp giải trở lại nhà ga và 25 người khác cũng bị an ninh sân bay giữ để chất vấn trong khi số hành khách còn lại được tiếp tục chuyến bay theo hành trình đến Bắc Kinh. Cùng với Zhou thì có một hướng vẫn viên du lịch tên Le cũng bị bắt giữ. Họ sẽ bị giam 15 ngày để thẩm vấn về hành vi càn quấy của mình bất chấp an toàn bay.

Thị trường hàng không Trung Quốc được xem là phát triển nhanh thứ nhì thế giới, công tác không lưu rất nặng nề vì bầu bầu trời “đan” đầy máy bay và công tác kiểm tra an ninh chặt chẽ của các sân bay Trung Quốc là những nguyên nhân chính dẫn đến delay chuyến nhiều. Mặt khác thu nhập không ngừng nâng cao khiến số đông hành khách dễ dàng tiếp cận phương tiện vận chuyển này. Và trong số đó không ít người còn kém về kiến thức an toàn bay.

TẤN PHƯỚC