Honda Super Dream 100 đang bị đẩy giá lên trên 32 triệu đồng
Liên tiếp vài tháng gần đây, xe môtô (xe máy) Honda Super Dream 100 của Công ty Honda Việt Nam được các đại lý ủy quyền, các cửa hàng ở Vĩnh Phúc cũng như các tỉnh, thành phố lân cận bán rất chạy và đặc biệt giá tăng chóng mặt.

Honda Super Dream 100 đang bị đẩy giá lên trên 32 triệu đồng - ảnh 1Mẫu xe Honda Super Dream do Honda Việt Nam sản xuất. (Nguồn: Honda Việt Nam)

Nếu như cách đây 6-7 tháng về trước loại xe này có giá khoảng 26 đến 27 triệu đồng/chiếc, thì nay lên tới trên dưới 32 triệu đồng/chiếc tùy thuộc vào mỗi đại lý.

Một nhân viên bán hàng tại Công ty HĐ Duy Đông, đường Mê Linh - thành phố Vĩnh Yên, cho rằng giá tăng cao như thế nhưng xe Super Dream 100 vẫn có nhiều người tìm mua nên càng khan hiếm.

Theo các nhân viên, chủ đại lý mẫu xe này bị đẩy giá là do Honda Việt Nam đã ngừng sản xuất loại xe này vì mẫu xe đã tồn tại quá lâu. Sở dĩ trên thị trường vẫn còn mẫu xe này là do các đối tượng buôn bán - kinh doanh găm hàng ở các bến bãi, kho chứa với số lượng lớn từ lâu, nay thấy người dân vẫn ưa chuộng và đông người tìm mua mới tung ra bán để "hốt bạc."

Anh Hà, nhân viên bán hàng Công ty cổ phần Thương mại Dịch vụ Điện máy Vĩnh Phúc ở số 4 Mê Linh, thành phố Vĩnh Yên, cho biết Honda Super Dream 100 ra đời và xuất hiện trên thị trường Việt Nam từ đầu những năm 1990.

Sau hàng chục năm, Honda Super Dream 100 chưa bao giờ được người Việt cho là lạc hậu, lỗi mốt. Sản phẩm này vẫn được ngợi khen bởi thực tế thời gian ra đời, thời gian sử dụng đã chứng minh sự bền bỉ. Vì thế, Super Dream 100 vẫn là "giấc mơ" của nhiều người yêu xe.

Cho dù Honda Việt Nam những năm gần đây đã cho ra đời Super Dream 110, thay đổi mạnh thiết kế, giá bán chỉ bằng 60% so với Super Dream 100 nhưng khách hàng vẫn ấn tượng đến mẫu xe đã có từ hàng chục năm nay.

Rất nhiều thợ sửa chữa xe máy và người kinh doanh xe máy có chung suy nghĩ với đông đảo người tiêu dùng rằng xe Honda Super Dream 100 là mẫu xe phổ thông, phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, loại xe này dễ mua bán và dễ sửa chữa vì phụ tùng và linh kiện dễ tìm kiếm trên thị trường...

Trước năm 1998, sản phẩm xe Dream 100 sử dụng ở Việt Nam hoàn toàn là xe nhập khẩu từ nước ngoài về. Từ tháng 3/1998, Honda Việt Nam khánh thành nhà máy thứ nhất tại thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc và được đánh giá là một trong những nhà máy chế tạo xe máy hiện đại nhất trong khu vực Đông Nam Á với công suất 1 triệu xe/năm; trong đó xe Honda Super Dream 100 là một trong những sản phẩm chính được bán rộng rãi, phổ biết khắp các tỉnh, thành trong nước./.

Theo Nguyễn Trọng Lịch /Vietnam+